Olympics 2020 Sẽ Dùng Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt

08 Tháng Tám 20182:24 SA(Xem: 12811)
Olympics 2020 Sẽ Dùng Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt
Olympics 2020 Sẽ Dùng Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt

Khoảng đầu tháng 08/2018, theo trang Reuters, ban tổ chức đã hợp tác với công ty NEC của Nhật Bản để phát triển hệ thống. Cụ thể hơn, 300,000 vận động viên và quan chức phải cung cấp ảnh cá nhân để đưa vào cơ sở dữ liệu trước tháng 07/2020. Một thẻ căn cước gắn chip điện tử sẽ được sử dụng để xác minh danh tính khi họ bước vào hơn 40 địa điểm.

 

Theo ban tổ chức, các điểm thi đấu ở Tokyo không phải lúc nào cũng đủ không gian, thậm chí là thời gian để kiểm tra an ninh theo cách truyền thống do thời tiết nắng nóng, số lượng người tham dự đông. Hệ thống nhận diện khuôn mặt giúp việc xác thực diễn ra nhanh chóng và đơn giản hơn.

 

Masaaki Suanuma, Phó chủ tịch NEC cho biết, hệ thống sẽ áp dụng cho sân vận động, trung tâm phát sóng quốc tế và những khu vực khác, đối tượng bao gồm vận động viên, quan chức, tình nguyện viên và giới truyền thông, chưa áp dụng cho khán giả.

 

Công nghệ của NEC từng được thử nghiệm tại Olympic Rio 2016 và các sân bay. Theo Suanuma, công nghệ có độ chính xác lên đến 99.7%, có thể xác nhận cả người khuyết tật và những người có chiều cao khác nhau.

521Vote
42Vote
32Vote
26Vote
17Vote
3.638
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Thụy Điển, từng nổi tiếng vì từ chối phong tỏa trong thời gian xảy ra làn sóng Covid-19 đầu tiên, dường như đang thay đổi phương pháp đối phó đại dịch.
17 Tháng Mười Một 2020
Thời gian là một đêm tháng Bảy, trên đảo Crete của Hy Lạp, và bầu trời thật ngoạn mục.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), một quan chức cấp cao của Trung Quốc cho biết Bắc Kinh đang tiến hành các động thái nhằm cải cách hiến pháp của Hong Kong, bao gồm cả hệ thống tư pháp của đặc khu.
17 Tháng Mười Một 2020
Các chiến lược gia của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley dự báo rằng sự phục hồi kinh tế theo “hình chữ V”
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), tập đoàn Huawei Technologies cho biết sẽ bán toàn bộ mảng kinh doanh smartphone Honor lại cho một liên doanh tại Trung Quốc, nhằm giúp Honor duy trì tiếp cận với các linh kiện quan trọng trong bối cảnh Huawei bị Mỹ cấm vận.
16 Tháng Mười Một 2020
Hai hãng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc có kế hoạch sáp nhập thông qua việc Korean Air mua lại Asiana Airlines với giá 1,800 tỷ won (khoảng 1.6 tỷ USD).