Olympics 2020 Sẽ Dùng Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt

08 Tháng Tám 20182:24 SA(Xem: 13401)
Olympics 2020 Sẽ Dùng Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt
Olympics 2020 Sẽ Dùng Công Nghệ Nhận Diện Gương Mặt

Khoảng đầu tháng 08/2018, theo trang Reuters, ban tổ chức đã hợp tác với công ty NEC của Nhật Bản để phát triển hệ thống. Cụ thể hơn, 300,000 vận động viên và quan chức phải cung cấp ảnh cá nhân để đưa vào cơ sở dữ liệu trước tháng 07/2020. Một thẻ căn cước gắn chip điện tử sẽ được sử dụng để xác minh danh tính khi họ bước vào hơn 40 địa điểm.

 

Theo ban tổ chức, các điểm thi đấu ở Tokyo không phải lúc nào cũng đủ không gian, thậm chí là thời gian để kiểm tra an ninh theo cách truyền thống do thời tiết nắng nóng, số lượng người tham dự đông. Hệ thống nhận diện khuôn mặt giúp việc xác thực diễn ra nhanh chóng và đơn giản hơn.

 

Masaaki Suanuma, Phó chủ tịch NEC cho biết, hệ thống sẽ áp dụng cho sân vận động, trung tâm phát sóng quốc tế và những khu vực khác, đối tượng bao gồm vận động viên, quan chức, tình nguyện viên và giới truyền thông, chưa áp dụng cho khán giả.

 

Công nghệ của NEC từng được thử nghiệm tại Olympic Rio 2016 và các sân bay. Theo Suanuma, công nghệ có độ chính xác lên đến 99.7%, có thể xác nhận cả người khuyết tật và những người có chiều cao khác nhau.

521Vote
42Vote
32Vote
26Vote
17Vote
3.638
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, các nhà khoa học Canada đã tạo ra được những tấm pin Mặt Trời được cung cấp sức mạnh bởi vi khuẩn, và đặc biệt có thể hoạt động được trong điều kiện trời nhiều mây.
09 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, có khoảng 500 máy chủ lấp đầy không gian với kích thước của 3 sân tennis, tỏa nhiệt lượng xuyên qua tòa nhà trong khi quạt làm mát hoạt động hết công suất. Nhân viên đổ mồ hôi liên tục. Tòa nhà là trụ sở của start-up khai thác tiền mã hóa, được sáng lập bởi một cựu nhân viên của một siêu ngân hàng và sàn giao dịch chứng khoán lớn của Nhật Bản.
09 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một lập trình viên đã bị bắt giữ tại Israel vì rao bán các công cụ giám sát bị đánh cắp của NSO trị giá tới 50 triệu USD.
09 Tháng Bảy 2018
Hồi đầu năm 2018, Microsoft yêu cầu người dùng Windows 10 phải mở các liên kết trong trình duyệt Microsoft Edge để đảm bảo tối đa tính bảo mật.Trong số các ứng dụng ép người dùng phải mở link liên kết trên Microsoft Edge có ứng dụng Mail.
09 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Samsung khai trương một nhà máy mới ở Noida, Uttar Pradesh, Ấn Độ. Đây được coi là nhà máy sản xuất smartphone lớn nhất thế giới hiện nay.
09 Tháng Bảy 2018
Bên trong một vườn ươm tại trụ sở Novoheart ở Hồng Kông, hàng loạt những chiếc hộp kính nhỏ đang đựng những hạt đậu đập phập phồng trong dung dịch nước muối ấm. Mỗi hạt đậu là một cơ quan 3D mini của con người – một phiên bản nội tạng thu nhỏ đơn giản hóa so với thực tế. Trong số đó, có một trái tim thu nhỏ. Nó chỉ có 1 ngăn rỗng thay vì 4 ngăn như trái tim đang đập trong lồng ngực mỗi người. Nhưng chỉ 1 ngăn cũng đủ đáp ứng cho những thử nghiệm thuốc trong tương lai.