New York Đưa Ra Mức Trần Cho Số Xe Uber Ở Thành Phố

10 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 12136)
New York Đưa Ra Mức Trần Cho Số Xe Uber Ở Thành Phố
New York Đưa Ra Mức Trần Cho Số Xe Uber Ở Thành Phố

Khoảng đầu tháng 08/2018, New York, thị trường lớn nhất của Uber tại Mỹ, đã thay đổi pháp lý mới, hứa hẹn có thể trở thành mô hình cho các thành phố khác triển khai nhằm kiềm chế các dịch vụ gọi xe như Uber, Lyft.

 

Theo đó, Hội đồng thành phố New York yêu cầu Uber phải trả lương cho tài xế dịch vụ tối thiểu 17.22 USD/giờ. Hội đồng cũng ngừng cấp phép cho phương tiện tham gia dịch vụ gọi xe trong vòng 1 năm, bắt đầu sau khi luật có hiệu lực 120 ngày. Luật mới được thông qua trong bối cảnh dịch vụ đi chung xe gây áp lực lên giá cước của các hãng taxi truyền thống và ảnh hưởng nặng nề đến thu nhập tài xế. Tình hình nghiêm trọng đến nỗi ít nhất 6 người đã tự tử trong nửa đầu năm 2018.

 

Theo báo cáo gần đây, khoảng 80,000 tài xế của New York đang có hợp đồng với 4 dịch vụ gọi xe - Juno, Lyft, Uber và Via, tăng từ 12,600 của năm 2015. Có khoảng 1,000 tài xế taxi trong thành phố. Mức trần được đặt ra một phần do hội đồng thành phố lo ngại trước tốc độ ghi danh mới với các dịch vụ gọi xe, đặc biệt khi chính các ứng dụng gọi xe đã khiến giao thông tồi tệ hơn. Nhà phân tích Bruce Schaller ước tính họ làm tăng 160% lưu lượng giao thông trên đường phố.

 

Uber cảnh báo mức trần của New York có thể làm tăng giá dịch vụ và tăng thời gian chờ đợi của khách hàng nếu công ty không thể theo kịp nhu cầu gia tăng của thị trường. Uber đang lên kế hoạch “lách” luật của New York, vốn áp dụng cho giấy phép phương tiện chứ không phải tài xế. Điều đó có nghĩa Uber có thể đề nghị các lái xe hiện tại chia sẻ phương tiện với tài xế mới.

 

New York là thành phố mới nhất tham gia vào việc quản lý Uber. Tại London, Anh, Uber đã giành được giấy phép hoạt động sau khi đồng ý với các quy định nghiêm ngặt hơn, bao gồm cung cấp dữ liệu giao thông thu thập được.

 

Nhiều tài xế taxi và Uber ủng hộ quy định mức trần mới. Họ hi vọng luật sẽ chặn đứng dòng phương tiện mới đang làm tắc nghẽn mọi ngả đường và cho phép họ chạy nhiều chuyến hơn, cải thiện thu nhập. Uber và các đối thủ chỉ được bổ sung phương tiện mới nếu xe dành cho người đi xe lăn.

510Vote
40Vote
35Vote
23Vote
13Vote
3.521
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.