New York Đưa Ra Mức Trần Cho Số Xe Uber Ở Thành Phố

10 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 12277)
New York Đưa Ra Mức Trần Cho Số Xe Uber Ở Thành Phố
New York Đưa Ra Mức Trần Cho Số Xe Uber Ở Thành Phố

Khoảng đầu tháng 08/2018, New York, thị trường lớn nhất của Uber tại Mỹ, đã thay đổi pháp lý mới, hứa hẹn có thể trở thành mô hình cho các thành phố khác triển khai nhằm kiềm chế các dịch vụ gọi xe như Uber, Lyft.

 

Theo đó, Hội đồng thành phố New York yêu cầu Uber phải trả lương cho tài xế dịch vụ tối thiểu 17.22 USD/giờ. Hội đồng cũng ngừng cấp phép cho phương tiện tham gia dịch vụ gọi xe trong vòng 1 năm, bắt đầu sau khi luật có hiệu lực 120 ngày. Luật mới được thông qua trong bối cảnh dịch vụ đi chung xe gây áp lực lên giá cước của các hãng taxi truyền thống và ảnh hưởng nặng nề đến thu nhập tài xế. Tình hình nghiêm trọng đến nỗi ít nhất 6 người đã tự tử trong nửa đầu năm 2018.

 

Theo báo cáo gần đây, khoảng 80,000 tài xế của New York đang có hợp đồng với 4 dịch vụ gọi xe - Juno, Lyft, Uber và Via, tăng từ 12,600 của năm 2015. Có khoảng 1,000 tài xế taxi trong thành phố. Mức trần được đặt ra một phần do hội đồng thành phố lo ngại trước tốc độ ghi danh mới với các dịch vụ gọi xe, đặc biệt khi chính các ứng dụng gọi xe đã khiến giao thông tồi tệ hơn. Nhà phân tích Bruce Schaller ước tính họ làm tăng 160% lưu lượng giao thông trên đường phố.

 

Uber cảnh báo mức trần của New York có thể làm tăng giá dịch vụ và tăng thời gian chờ đợi của khách hàng nếu công ty không thể theo kịp nhu cầu gia tăng của thị trường. Uber đang lên kế hoạch “lách” luật của New York, vốn áp dụng cho giấy phép phương tiện chứ không phải tài xế. Điều đó có nghĩa Uber có thể đề nghị các lái xe hiện tại chia sẻ phương tiện với tài xế mới.

 

New York là thành phố mới nhất tham gia vào việc quản lý Uber. Tại London, Anh, Uber đã giành được giấy phép hoạt động sau khi đồng ý với các quy định nghiêm ngặt hơn, bao gồm cung cấp dữ liệu giao thông thu thập được.

 

Nhiều tài xế taxi và Uber ủng hộ quy định mức trần mới. Họ hi vọng luật sẽ chặn đứng dòng phương tiện mới đang làm tắc nghẽn mọi ngả đường và cho phép họ chạy nhiều chuyến hơn, cải thiện thu nhập. Uber và các đối thủ chỉ được bổ sung phương tiện mới nếu xe dành cho người đi xe lăn.

510Vote
40Vote
35Vote
23Vote
13Vote
3.521
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.
23 Tháng Tư 2019
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.