Galaxy Note 9 Ra Mắt: Cổ Phiếu Apple Tăng, Samsung Giảm

10 Tháng Tám 20181:15 SA(Xem: 17022)
Galaxy Note 9 Ra Mắt: Cổ Phiếu Apple Tăng, Samsung Giảm
Galaxy Note 9 Ra Mắt- Cổ Phiếu Apple Tăng, Samsung Giảm

Khoảng đầu tháng 08/2018, Galaxy Note 9 ra mắt với giá khởi điểm 1,000 USD – tiếp nối cho thời đại smartphone nghìn USD mà iPhone X đã khởi động trước đó. Tuy nhiên, thiết bị cao cấp nhất của Samsung lại bị cho là thiếu tính đột phá vì không có nhiều thay đổi so với các smartphone trước đó.

 

Không những thế, sự ra đời của Note 9 còn đang “giết chết”' giá cổ phiếu của Samsung, trong khi đó đồng cổ phiếu của đối thủ Apple lại có chiều hướng tăng. Tính đến thời điểm chỉ còn 30 phút trước khi sự kiện ra mắt Note 9 diễn ra, giá cổ phiếu của Apple là 209.50 USD 1 đồng, 15 phút sau sự kiện giá cổ phiếu bị giảm còn 208.38 USD. Nhưng ngay lập tức sau đó, các nhà đầu tư bắt đầu ồ ạt mua cổ phiếu của Apple với giá cao nhất mọi thời đại là 209.78 USD - cao nhất trong 52 tuần qua.

 

Cũng trong khoảng thời gian từ 9 giờ 30 sáng đến 4 giờ chiều cùng ngày ra mắt sự kiện, giá cổ phiếu Apple đã tăng 1.6% chỉ trong một ngày trước khi đóng cửa với giá 208.88 USD.

 

Dù vậy, trên sàn giao dịch chứng khoán Hàn Quốc, giá cổ phiếu trong phiên giao dịch vào ngày Note 9 được ra mắt đã bị giảm 3.5%, giá 1 cổ phiếu chỉ còn lại 42.250 Won ( tương đương 37.59 USD). Có thể thấy các nhà đầu tư đã không quá ấn lượng với màn trình diễn ra mắt sản phẩm mới nhất của Samsung.

 

Trước đó, Samsung cũng đã báo cáo tình hình thị trường smartphone trì trệ bởi doanh số bán Galaxy S9 và S9 Plus không mấy khả quan dù đã nỗ lực tung ra một số chương trình khuyến mãi. Theo một số thông tin về các câu hỏi Q&A dành cho Note 9, đây là sản phẩm có lưu trữ khá lớn với mô hình nhỏ nhất là 128 GB, chip Snapdragon 845 của Qualcomm, pin 4,000mAh sẽ đủ khởi chạy cho thiết bị cao cấp đi kèm với các tính năng hỗ trợ bởi bút S-Pen.

 

Do đó, Samsung đã lôi kéo người dùng tại Mỹ với giá khởi điểm là 999.99 USD giống như Apple đã làm với iPhone X. Không những thế công ty còn công bố thỏa thuận với các công ty bán lẻ như BOGO, T-Mobile,... giảm 50% (khoảng 450 USD) khi đặt hàng trước Note 9 qua các nhà mạng của Mỹ.

 

Dù vậy, nỗ lực của Samsung có vẻ như vô ích, còn suy nghĩ của các nhà đầu tư thay đổi khá thường xuyên. Có lẽ họ đã nhìn thấy những dấu hiệu không mấy khả quan từ Note 9 và bắt đầu đặt cược vào các iPhone mới của Apple sẽ được ra mắt vào tháng 09/2018.

5115Vote
41Vote
311Vote
213Vote
15Vote
4.4145
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2021
Chính phủ Nhật Bản đang xem xét đình chỉ thỏa thuận cho công dân từ 11 quốc gia, khu vực nhập cảnh theo diện công tác, gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, nhằm ngăn Covid-19.
04 Tháng Giêng 2021
Thẩm phán Anh Vanessa Baraitser đã bác yêu cầu dẫn độ Julian Assange sang Mỹ, cho rằng ông chủ WikiLeaks có thể tự tử nếu điều đó diễn ra.
04 Tháng Giêng 2021
Thủ lĩnh Proud Boys, nhóm cực hữu ủng hộ ông Trump, đã bị bắt vì cáo buộc phá hủy tấm biển "Mạng người da màu quan trọng" ở Washington tháng 12/2020.
04 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (04/01/2021), Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) thuộc Liên minh Châu Âu (EU) đã quyết định đình chỉ phê duyệt vaccine của Moderna
04 Tháng Giêng 2021
Hơn 300 vệ binh quốc gia sẽ được điều động chuẩn bị đối phó biểu tình khi quốc hội Mỹ họp chứng nhận phiếu đại cử tri ngày thứ Tư (06/01/2021).
04 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tuyên bố áp lệnh phong tỏa toàn quốc mới, kêu gọi người dân ở nhà và đóng cửa trường học để kiểm soát biến chủng Covid-19 siêu lây nhiễm.