Galaxy Note 9 Ra Mắt: Cổ Phiếu Apple Tăng, Samsung Giảm

10 Tháng Tám 20181:15 SA(Xem: 17784)
Galaxy Note 9 Ra Mắt: Cổ Phiếu Apple Tăng, Samsung Giảm
Galaxy Note 9 Ra Mắt- Cổ Phiếu Apple Tăng, Samsung Giảm

Khoảng đầu tháng 08/2018, Galaxy Note 9 ra mắt với giá khởi điểm 1,000 USD – tiếp nối cho thời đại smartphone nghìn USD mà iPhone X đã khởi động trước đó. Tuy nhiên, thiết bị cao cấp nhất của Samsung lại bị cho là thiếu tính đột phá vì không có nhiều thay đổi so với các smartphone trước đó.

 

Không những thế, sự ra đời của Note 9 còn đang “giết chết”' giá cổ phiếu của Samsung, trong khi đó đồng cổ phiếu của đối thủ Apple lại có chiều hướng tăng. Tính đến thời điểm chỉ còn 30 phút trước khi sự kiện ra mắt Note 9 diễn ra, giá cổ phiếu của Apple là 209.50 USD 1 đồng, 15 phút sau sự kiện giá cổ phiếu bị giảm còn 208.38 USD. Nhưng ngay lập tức sau đó, các nhà đầu tư bắt đầu ồ ạt mua cổ phiếu của Apple với giá cao nhất mọi thời đại là 209.78 USD - cao nhất trong 52 tuần qua.

 

Cũng trong khoảng thời gian từ 9 giờ 30 sáng đến 4 giờ chiều cùng ngày ra mắt sự kiện, giá cổ phiếu Apple đã tăng 1.6% chỉ trong một ngày trước khi đóng cửa với giá 208.88 USD.

 

Dù vậy, trên sàn giao dịch chứng khoán Hàn Quốc, giá cổ phiếu trong phiên giao dịch vào ngày Note 9 được ra mắt đã bị giảm 3.5%, giá 1 cổ phiếu chỉ còn lại 42.250 Won ( tương đương 37.59 USD). Có thể thấy các nhà đầu tư đã không quá ấn lượng với màn trình diễn ra mắt sản phẩm mới nhất của Samsung.

 

Trước đó, Samsung cũng đã báo cáo tình hình thị trường smartphone trì trệ bởi doanh số bán Galaxy S9 và S9 Plus không mấy khả quan dù đã nỗ lực tung ra một số chương trình khuyến mãi. Theo một số thông tin về các câu hỏi Q&A dành cho Note 9, đây là sản phẩm có lưu trữ khá lớn với mô hình nhỏ nhất là 128 GB, chip Snapdragon 845 của Qualcomm, pin 4,000mAh sẽ đủ khởi chạy cho thiết bị cao cấp đi kèm với các tính năng hỗ trợ bởi bút S-Pen.

 

Do đó, Samsung đã lôi kéo người dùng tại Mỹ với giá khởi điểm là 999.99 USD giống như Apple đã làm với iPhone X. Không những thế công ty còn công bố thỏa thuận với các công ty bán lẻ như BOGO, T-Mobile,... giảm 50% (khoảng 450 USD) khi đặt hàng trước Note 9 qua các nhà mạng của Mỹ.

 

Dù vậy, nỗ lực của Samsung có vẻ như vô ích, còn suy nghĩ của các nhà đầu tư thay đổi khá thường xuyên. Có lẽ họ đã nhìn thấy những dấu hiệu không mấy khả quan từ Note 9 và bắt đầu đặt cược vào các iPhone mới của Apple sẽ được ra mắt vào tháng 09/2018.

5115Vote
41Vote
311Vote
213Vote
15Vote
4.4145
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo của Wall Street Journal, các giám đốc trong ban điều hành của Google đang thảo luận về việc xóa bỏ tất cả các video dành cho trẻ em trên nền tảng YouTube. Đây được xem là giải pháp cho các vấn đề hiện tại của YouTube, khi có rất nhiều nội dung không phù hợp dành cho trẻ em xen lẫn các video thiếu nhi.
20 Tháng Sáu 2019
Nghiên cứu thực hiện tại Châu Âu cho biết, khi ăn một suất hải sản, các món từ động vật có vỏ như trai, hàu, sò…, người ta có thể nuốt vào bụng 90 hạt vi nhựa. Số lượng có thể thay đổi theo từng quốc gia, nhưng trung bình những người hay ăn hải sản, với các món từ động vật có vỏ, có thể nuốt vào 11,000 hạt vi nhựa mỗi năm.
20 Tháng Sáu 2019
Mỗi con người sinh ra đều có 20 năm để phát triển đầy đủ, tăng trưởng chiều cao, hoàn thiện các cơ quan nội tạng bên trong và cả ngoại hình bên ngoài. Nhưng rồi sau đó, tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt với 40-80 năm lão hóa dần, bất chấp những nỗ lực của khoa học vẫn đang tìm kiếm một phương pháp giúp con người cải lão hoàn đồng.
20 Tháng Sáu 2019
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn. Trường quan sát kính viễn vọng rộng gần hai độ nhìn về phía chòm sao có bố cục bài bản Canes Venatici, gần tay cầm của Bắc Đẩu.
20 Tháng Sáu 2019
Trên bàn phím máy tính chúng ta thường sử dụng vẫn luôn có 2 phím Shift, 2 phím Ctrl, 2 phím Alt và 2 phím Windows. Việc sắp xếp tới 2 phím Shift, Ctrl và Alt giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn, thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên, việc có tới 2 phím Windows có vẻ như khá dư thừa, bởi phím Windows nằm ở bên phải rất ít khi được sử dụng đến.
20 Tháng Sáu 2019
Đối với nhiều người dùng iPhone, điều lớn nhất giữ chân họ chuyển sang Android có lẽ là iMessage, dịch vụ nhắn tin thay thế SMS do Apple kiểm soát. Có vẻ như Google cũng muốn làm được điều tương tự khi phát triển ứng dụng tin nhắn RCS để mang các tính năng tương tự như iMessage tới các thiết bị Android.