Galaxy Note 9 Ra Mắt: Cổ Phiếu Apple Tăng, Samsung Giảm

10 Tháng Tám 20181:15 SA(Xem: 17801)
Galaxy Note 9 Ra Mắt: Cổ Phiếu Apple Tăng, Samsung Giảm
Galaxy Note 9 Ra Mắt- Cổ Phiếu Apple Tăng, Samsung Giảm

Khoảng đầu tháng 08/2018, Galaxy Note 9 ra mắt với giá khởi điểm 1,000 USD – tiếp nối cho thời đại smartphone nghìn USD mà iPhone X đã khởi động trước đó. Tuy nhiên, thiết bị cao cấp nhất của Samsung lại bị cho là thiếu tính đột phá vì không có nhiều thay đổi so với các smartphone trước đó.

 

Không những thế, sự ra đời của Note 9 còn đang “giết chết”' giá cổ phiếu của Samsung, trong khi đó đồng cổ phiếu của đối thủ Apple lại có chiều hướng tăng. Tính đến thời điểm chỉ còn 30 phút trước khi sự kiện ra mắt Note 9 diễn ra, giá cổ phiếu của Apple là 209.50 USD 1 đồng, 15 phút sau sự kiện giá cổ phiếu bị giảm còn 208.38 USD. Nhưng ngay lập tức sau đó, các nhà đầu tư bắt đầu ồ ạt mua cổ phiếu của Apple với giá cao nhất mọi thời đại là 209.78 USD - cao nhất trong 52 tuần qua.

 

Cũng trong khoảng thời gian từ 9 giờ 30 sáng đến 4 giờ chiều cùng ngày ra mắt sự kiện, giá cổ phiếu Apple đã tăng 1.6% chỉ trong một ngày trước khi đóng cửa với giá 208.88 USD.

 

Dù vậy, trên sàn giao dịch chứng khoán Hàn Quốc, giá cổ phiếu trong phiên giao dịch vào ngày Note 9 được ra mắt đã bị giảm 3.5%, giá 1 cổ phiếu chỉ còn lại 42.250 Won ( tương đương 37.59 USD). Có thể thấy các nhà đầu tư đã không quá ấn lượng với màn trình diễn ra mắt sản phẩm mới nhất của Samsung.

 

Trước đó, Samsung cũng đã báo cáo tình hình thị trường smartphone trì trệ bởi doanh số bán Galaxy S9 và S9 Plus không mấy khả quan dù đã nỗ lực tung ra một số chương trình khuyến mãi. Theo một số thông tin về các câu hỏi Q&A dành cho Note 9, đây là sản phẩm có lưu trữ khá lớn với mô hình nhỏ nhất là 128 GB, chip Snapdragon 845 của Qualcomm, pin 4,000mAh sẽ đủ khởi chạy cho thiết bị cao cấp đi kèm với các tính năng hỗ trợ bởi bút S-Pen.

 

Do đó, Samsung đã lôi kéo người dùng tại Mỹ với giá khởi điểm là 999.99 USD giống như Apple đã làm với iPhone X. Không những thế công ty còn công bố thỏa thuận với các công ty bán lẻ như BOGO, T-Mobile,... giảm 50% (khoảng 450 USD) khi đặt hàng trước Note 9 qua các nhà mạng của Mỹ.

 

Dù vậy, nỗ lực của Samsung có vẻ như vô ích, còn suy nghĩ của các nhà đầu tư thay đổi khá thường xuyên. Có lẽ họ đã nhìn thấy những dấu hiệu không mấy khả quan từ Note 9 và bắt đầu đặt cược vào các iPhone mới của Apple sẽ được ra mắt vào tháng 09/2018.

5115Vote
41Vote
311Vote
213Vote
15Vote
4.4145
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2019
Bên trong phòng tập gym của Trung tâm y tế Charlie Norwood VA, thành phố Augusta Hoa Kỳ, Alphonso Evans đang di chuyển chiếc xe lăn của mình vào một máy tập tạ: “Tôi không quá lo lắng với nguy cơ tử vong do đau tim hoặc tiểu đường vì tôi đang tập thể dục rất thường xuyên. Tôi biết mình phải làm gì để chống lại các căn bệnh. Mọi người cứ xem những gì tôi đang ăn và thời gian tôi dành ra cho việc luyện tập thì biết. Nhưng tôi không thể làm bất cứ điều gì để chống lại nhiễm trùng. Làm thế nào để chiến đấu với những con vi khuẩn đang ở ngay trong cơ thể mà tôi tôi không thể nhìn thấy cho đến lúc đã quá muộn?”
29 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Pegatron, một trong số những đối tác cung cấp linh kiện và lắp ráp iPhone cho Apple đã tuyên bố ý định đầu tư 10 đến 15 nghìn tỷ rupiah, khoảng 695 triệu đến 1 tỷ USD vào nhà máy tại Indonesia của họ nhằm mục đích tăng sản lượng chip mà họ sản xuất phục vụ việc lắp ráp smartphone cho Apple. Thông tin được chính thứ trưởng công nghiệp Indonesia chia sẻ.
29 Tháng Năm 2019
Dù nhận được lời mời đến Ottawa làm chứng về quyền riêng tư và dân chủ trước hội đồng quốc tế, CEO Facebook Mark Zuckerberg vẫn vắng mặt.
29 Tháng Năm 2019
Tại sao một số thiên hà xoắn ốc có một vòng tròn ở tâm?
29 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, FDA đã cấp phép cho hãng dược phẩm Novartis bán loại thuốc được coi là đắt nhất trong lịch sử có tên Zolgensma với giá thành là 2 triệu 125 nghìn USD. Đây là loại thuốc sử dụng liệu pháp gen để chữa trị căn bệnh teo cơ tủy sống, một căn bệnh gây ra bởi các gen bị khiếm khuyết làm người mắc không thể tự tạo ra đủ protein để các neuron thần kinh có thể điều khiển các cử động của cơ thể.
29 Tháng Năm 2019
Tính năng Dual Audio trên các flagship của Samsung có thể gửi tín hiệu âm thanh đến hai thiết bị Bluetooth cùng lúc. Theo blogger của Nhật, Mac Otakara, Apple có thể sắp mang tính năng tương tự lên những chiếc iPhone trong tương lai. Thế hệ iPhone hiện tại dù có thể kết nối với nhiều thiết bị Bluetooth cùng lúc, nhưng chỉ có thể kết nối âm thanh với một thiết bị Bluetooth duy nhất, vì vậy khả năng kết nối âm thanh với 2 thiết bị cùng lúc sẽ rất thú vị.