Ủy Ban Chứng Khoán Mỹ Tiếp Tục Trì Hoãn Một Quỹ ETF

10 Tháng Tám 20182:02 SA(Xem: 12870)
Ủy Ban Chứng Khoán Mỹ Tiếp Tục Trì Hoãn Một Quỹ ETF
Ủy Ban Chứng Khoán Mỹ Tiếp Tục Trì Hoãn Một Quỹ ETF

Khoảng đầu tháng 08/2018, thị trường phản ứng tiêu cực trước thông tin Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ SEC tiếp tục trì hoãn việc ra phán quyết về một quỹ ETF Bitcoin của SolidX. Tháng 07/2018, SEC đã từ chối quỹ ETF của anh em nhà Winklevoss.

 

VanEck là một công ty quản lý đầu tư có trụ sở tại NYC. Hiện nay, VanEck đang quản lý 38 tỷ USD. SolidX là nhà cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm Blockchain và các dịch vụ tài chính. SolidX sẽ đóng vai trò là công ty tài trợ chính cho Quỹ ETF Bitcoin, còn VanEck sẽ chịu trách nhiệm quảng bá hình ảnh. Hai công ty sẽ cùng làm việc với các nhà quản lý. VanEck là công ty đầu tiên nộp đơn ghi danh Quỹ ETF Bitcoin tuân theo Đạo luật Đầu tư năm 1940 vào tháng 08/2017, trong khi SolidX là một trong những đơn vị tiên phong nộp theo Đạo luật Chứng khoán năm 1933 vào tháng 03/2016 để vận hành ETF dựa trên hiệu suất giá Bitcoin.

 

VanEck có lịch sử trong việc hỗ trợ các sản phẩm đầu tư sáng tạo. Ngoài ra, VanEck cũng thông qua công ty con là MVIS, để xây dựng các chỉ số tài sản kỹ thuật số nhằm cung cấp tiêu chuẩn đo lường cho cả tài sản kỹ thuật số cá nhân và nhiều rổ tài sản kỹ thuật số khác nhau. Nhóm SolidX đã tham gia vào Bitcoin từ năm 2011 và là một trong những đơn vị đầu tiên gửi bản ghi danh Quỹ Bitcoin ETF.

 

Nếu được chấp thuận, VanEck – SolidX có thể phát hành cổ phiếu Bitcoin Trust với trị giá khoảng 25 Bitcoin mỗi cổ phiếu. Sau cùng là mang những cổ phiếu đến với các nhà đầu tư tổ chức.

 

Trước đây, VanEck cũng đã bị từ chối vài lần. Số phận tương tự với CBOE khi họ khởi động chiến dịch mở ra một quỹ ETF đầu tiên cho Bitcoin được tiếp tục tiếp cận với công chúng.

521Vote
42Vote
310Vote
25Vote
16Vote
3.644
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
20 Tháng Tám 2019
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Bill Stasior, cựu lãnh đạo bộ phận Siri của Apple, sẽ rời công ty sau gần một thập kỷ làm việc để gia nhập bộ phận trí tuệ nhân tạo của Microsoft.
20 Tháng Tám 2019
Mục tiêu của Elon Musk là biến việc cấy ghép AI vào não an toàn và phổ biến như phẫu thuật mắt bằng laser. Nhưng liệu điều đó có thực sự là ý tưởng hay?
20 Tháng Tám 2019
Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia?