Ủy Ban Chứng Khoán Mỹ Tiếp Tục Trì Hoãn Một Quỹ ETF

10 Tháng Tám 20182:02 SA(Xem: 12971)
Ủy Ban Chứng Khoán Mỹ Tiếp Tục Trì Hoãn Một Quỹ ETF
Ủy Ban Chứng Khoán Mỹ Tiếp Tục Trì Hoãn Một Quỹ ETF

Khoảng đầu tháng 08/2018, thị trường phản ứng tiêu cực trước thông tin Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ SEC tiếp tục trì hoãn việc ra phán quyết về một quỹ ETF Bitcoin của SolidX. Tháng 07/2018, SEC đã từ chối quỹ ETF của anh em nhà Winklevoss.

 

VanEck là một công ty quản lý đầu tư có trụ sở tại NYC. Hiện nay, VanEck đang quản lý 38 tỷ USD. SolidX là nhà cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm Blockchain và các dịch vụ tài chính. SolidX sẽ đóng vai trò là công ty tài trợ chính cho Quỹ ETF Bitcoin, còn VanEck sẽ chịu trách nhiệm quảng bá hình ảnh. Hai công ty sẽ cùng làm việc với các nhà quản lý. VanEck là công ty đầu tiên nộp đơn ghi danh Quỹ ETF Bitcoin tuân theo Đạo luật Đầu tư năm 1940 vào tháng 08/2017, trong khi SolidX là một trong những đơn vị tiên phong nộp theo Đạo luật Chứng khoán năm 1933 vào tháng 03/2016 để vận hành ETF dựa trên hiệu suất giá Bitcoin.

 

VanEck có lịch sử trong việc hỗ trợ các sản phẩm đầu tư sáng tạo. Ngoài ra, VanEck cũng thông qua công ty con là MVIS, để xây dựng các chỉ số tài sản kỹ thuật số nhằm cung cấp tiêu chuẩn đo lường cho cả tài sản kỹ thuật số cá nhân và nhiều rổ tài sản kỹ thuật số khác nhau. Nhóm SolidX đã tham gia vào Bitcoin từ năm 2011 và là một trong những đơn vị đầu tiên gửi bản ghi danh Quỹ Bitcoin ETF.

 

Nếu được chấp thuận, VanEck – SolidX có thể phát hành cổ phiếu Bitcoin Trust với trị giá khoảng 25 Bitcoin mỗi cổ phiếu. Sau cùng là mang những cổ phiếu đến với các nhà đầu tư tổ chức.

 

Trước đây, VanEck cũng đã bị từ chối vài lần. Số phận tương tự với CBOE khi họ khởi động chiến dịch mở ra một quỹ ETF đầu tiên cho Bitcoin được tiếp tục tiếp cận với công chúng.

521Vote
42Vote
310Vote
25Vote
16Vote
3.644
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?