Tìm Được Lỗi Của Iphone, Hacker Google Muốn Tim Cook Thưởng 2.45 Triệu USD

13 Tháng Tám 20182:16 SA(Xem: 13199)
Tìm Được Lỗi Của Iphone, Hacker Google Muốn Tim Cook Thưởng 2.45 Triệu USD
Tìm Được Lỗi Của Iphone, Hacker Google Muốn Tim Cook Thưởng 2.45 Triệu USD

Chiếc iPhone của Apple có thể nói là một trong những thiết bị an toàn nhất trên hành tinh. Nhưng điều này không hề ngăn cản một nhóm hacker đang tìm kiếm các lỗ hổng trên thiết bị. Hồi năm 2016, Apple đã mời các hacker báo cáo lỗi cho công ty, và trao tiền thưởng lớn nếu họ tìm được lỗi. Có thể đây là một trong những nỗ lực để ngăn họ bán các lỗi iPhone cho các start-up trả giá cao khác.

 

Trong vài năm gần đây, một trong những thợ săn lỗi iOS lỗi lạc nhất đã làm việc cho Project Zero, nhóm tin tặc ưu tú của Google chuyên tìm lỗi trong các sản phẩm của các công ty khác. Thợ săn Ian Beer được đánh giá là tay hacker iOS giỏi nhất trên thị trường.

 

Khoảng tháng 08/2018, sau khi có một cuộc nói chuyện tại hội thảo an ninh Mũ Đen ở Las Vegas, Ian Beer đã tweet một tin nhắn đến CEO Tim Cook, thách thức ông trả tiền cho mỗi lỗi mà anh đã báo cáo từ năm 2016, và yêu cầu ông quyên góp 2.45 triệu USD cho nhóm nhân quyền Amnesty International. Cụ thể tweet của Ian Beer: “Tôi muốn có một cơ hội để ngồi xuống với ông, và thảo luận về cách mà chúng ta có thể làm cho iOS trở nên an toàn hơn nữa cho tất cả người dùng của chúng ta. Trân trọng, Ian Beer”

 

Ian Beer thường được giới thiệu trong các bản tin bảo mật của Apple vì những đóng góp của ông trong việc tìm lỗi của iOS. Hồi năm 2017, Ian Beer đã khiến cộng đồng jailbreak phải điên đảo khi anh công bố một công cụ sắp phát hành mà có thể khiến cho việc jailbreak trở nên dễ dàng hơn. Beer đã phát hành công cụ vài tuần sau đó, và nhiều hacker của iOS coi đây là một bước tiến lớn để có thể phát triển một công cụ jailbreak chính thức.

 

Chương trình trao thưởng cho lỗi của Apple đã có một khởi đầu mờ nhạt vào năm 2017. Trang Motherboard đã đưa tin rằng đa phần các nhà nghiên cứu bảo mật iOS độc lập đã không gửi bất kỳ lỗi nào cho Apple để lấy tiền thưởng, phần lớn vì làm điều đó có sẽ gây cản trở cho việc nghiên cứu trong tương lai và những lỗi đó có thể bán lấy nhiều tiền hơn cho các thị trường môi giới xám.

513Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.715
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tám 2019
Dù chỉ chiếm một phần nhỏ trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của Huawei, nhưng hãng luôn muốn có được sự hiện diện lớn hơn ở Mỹ. Họ xem thị trường Mỹ là cơ hội tăng trưởng lớn cho mảng kinh doanh điện thoại thông minh và muốn bán các thiết bị công nghệ thông tin cho các công ty ở Mỹ.
28 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, thủ tướng Anh Boris Johnson đã đưa ra kế hoạch yêu cầu tất cả các sân bay tại Anh Quốc phải trang bị máy quét CT 3D tại các cổng quét hành lý cho hành khách ra máy bay từ nay đến năm 2022, từ đó giúp những hành khách không phải bận rộn và lúng túng với quá trình kiểm tra an ninh vốn tương đối mất thời gian xếp hàng như hiện nay.
27 Tháng Tám 2019
Disney đã kiếm được khoản lợi nhuận lớn - ước tính 300 triệu USD, khi đưa phim và các nội dung độc quyền lên Netflix và các dịch vụ khác, nhưng nếu Disney+ đủ hấp dẫn để thu hút hàng triệu người dùng trả phí, sẽ có thể mang lại doanh thu cao hơn nhiều, đồng thời cung cấp cho Disney một nền tảng độc quyền để phát triển nội dung mới cho cả thương hiệu hiện có và các sản phẩm gốc.
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo chương trình y tế quốc gia của Singapore - Live Healthy SG, hàng trăm ngàn công dân sẽ sớm được ghi danh để nhận một chiếc vòng đeo theo dõi sức khỏe Fitbit Inspire HR.
27 Tháng Tám 2019
Rút một lá bài hay soi vào quả cầu pha lê? Đó là cách một pháp sư có thể nhìn thấy cái chết của chúng ta. Nhưng đối với các bác sĩ, họ sẽ nhìn vào kết quả xét nghiệm máu.
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo trang Tom’s Hardware, hãng gia công chip GlobalFoundries (GF) đã đệ đơn kiện hãng gia công chip lớn nhất thế giới TSMC, cáo buộc các bộ xử lý do TSMC sản xuất vi phạm bằng sáng chế của GlobalFoundries ghi danh tại Mỹ và Đức.