Tìm Được Lỗi Của Iphone, Hacker Google Muốn Tim Cook Thưởng 2.45 Triệu USD

13 Tháng Tám 20182:16 SA(Xem: 13212)
Tìm Được Lỗi Của Iphone, Hacker Google Muốn Tim Cook Thưởng 2.45 Triệu USD
Tìm Được Lỗi Của Iphone, Hacker Google Muốn Tim Cook Thưởng 2.45 Triệu USD

Chiếc iPhone của Apple có thể nói là một trong những thiết bị an toàn nhất trên hành tinh. Nhưng điều này không hề ngăn cản một nhóm hacker đang tìm kiếm các lỗ hổng trên thiết bị. Hồi năm 2016, Apple đã mời các hacker báo cáo lỗi cho công ty, và trao tiền thưởng lớn nếu họ tìm được lỗi. Có thể đây là một trong những nỗ lực để ngăn họ bán các lỗi iPhone cho các start-up trả giá cao khác.

 

Trong vài năm gần đây, một trong những thợ săn lỗi iOS lỗi lạc nhất đã làm việc cho Project Zero, nhóm tin tặc ưu tú của Google chuyên tìm lỗi trong các sản phẩm của các công ty khác. Thợ săn Ian Beer được đánh giá là tay hacker iOS giỏi nhất trên thị trường.

 

Khoảng tháng 08/2018, sau khi có một cuộc nói chuyện tại hội thảo an ninh Mũ Đen ở Las Vegas, Ian Beer đã tweet một tin nhắn đến CEO Tim Cook, thách thức ông trả tiền cho mỗi lỗi mà anh đã báo cáo từ năm 2016, và yêu cầu ông quyên góp 2.45 triệu USD cho nhóm nhân quyền Amnesty International. Cụ thể tweet của Ian Beer: “Tôi muốn có một cơ hội để ngồi xuống với ông, và thảo luận về cách mà chúng ta có thể làm cho iOS trở nên an toàn hơn nữa cho tất cả người dùng của chúng ta. Trân trọng, Ian Beer”

 

Ian Beer thường được giới thiệu trong các bản tin bảo mật của Apple vì những đóng góp của ông trong việc tìm lỗi của iOS. Hồi năm 2017, Ian Beer đã khiến cộng đồng jailbreak phải điên đảo khi anh công bố một công cụ sắp phát hành mà có thể khiến cho việc jailbreak trở nên dễ dàng hơn. Beer đã phát hành công cụ vài tuần sau đó, và nhiều hacker của iOS coi đây là một bước tiến lớn để có thể phát triển một công cụ jailbreak chính thức.

 

Chương trình trao thưởng cho lỗi của Apple đã có một khởi đầu mờ nhạt vào năm 2017. Trang Motherboard đã đưa tin rằng đa phần các nhà nghiên cứu bảo mật iOS độc lập đã không gửi bất kỳ lỗi nào cho Apple để lấy tiền thưởng, phần lớn vì làm điều đó có sẽ gây cản trở cho việc nghiên cứu trong tương lai và những lỗi đó có thể bán lấy nhiều tiền hơn cho các thị trường môi giới xám.

513Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.715
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo cuộc điều tra được đưa tin bởi trang The Guardian, đã cung cấp bằng chứng cho thấy hơn 1000 trẻ em trong độ tuổi từ 16 đến 18 được thuê làm "thực tập sinh" tại một nhà máy của Foxconn tại thành phố Hành Dương, thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo báo cáo mới từ Nikkei Asian Review, sau khi phải đối mặt với các hạn chế xuất khẩu từ Nhật Bản đối với các hóa chất quan trọng cho sản xuất chip, Samsung đang tìm kiếm nguồn cung từ Bỉ để thay thế.
12 Tháng Tám 2019
Ở Porsche, hãng thành lập hẳn 1 team gọi là "Brand Protection” (đội bảo vệ thương hiệu), bao gồm 3 cán bộ bảo vệ thương hiệu và 2 luật sư nhằm lùng sục và ngăn chặn việc sản xuất các phụ tùng giả.
12 Tháng Tám 2019
Trong quá khứ, tạo ra thức ăn từ không khí dường như chỉ là một câu chuyện viễn tưởng. Nhưng khoảng tháng 08/2019, Solar Foods, công ty đến từ Phần Lan, đã lên kế hoạch cho ra mắt một loại bột protein mới, Solein, được sản xuất từ khí CO2, nước và điện.
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Engadget, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết đồng tiền kỹ thuật số của họ "có thể nói là đã sẵn sàng" ra mắt, sau 5 năm nghiên cứu và phát triển.
12 Tháng Tám 2019
Là một cụm sao khoảng 2 triệu năm tuổi được bao quanh bởi những đám mây bụi và khí phát sáng, M16 còn được gọi là Tinh vân Đại bàng.