Tìm Được Lỗi Của Iphone, Hacker Google Muốn Tim Cook Thưởng 2.45 Triệu USD

13 Tháng Tám 20182:16 SA(Xem: 13281)
Tìm Được Lỗi Của Iphone, Hacker Google Muốn Tim Cook Thưởng 2.45 Triệu USD
Tìm Được Lỗi Của Iphone, Hacker Google Muốn Tim Cook Thưởng 2.45 Triệu USD

Chiếc iPhone của Apple có thể nói là một trong những thiết bị an toàn nhất trên hành tinh. Nhưng điều này không hề ngăn cản một nhóm hacker đang tìm kiếm các lỗ hổng trên thiết bị. Hồi năm 2016, Apple đã mời các hacker báo cáo lỗi cho công ty, và trao tiền thưởng lớn nếu họ tìm được lỗi. Có thể đây là một trong những nỗ lực để ngăn họ bán các lỗi iPhone cho các start-up trả giá cao khác.

 

Trong vài năm gần đây, một trong những thợ săn lỗi iOS lỗi lạc nhất đã làm việc cho Project Zero, nhóm tin tặc ưu tú của Google chuyên tìm lỗi trong các sản phẩm của các công ty khác. Thợ săn Ian Beer được đánh giá là tay hacker iOS giỏi nhất trên thị trường.

 

Khoảng tháng 08/2018, sau khi có một cuộc nói chuyện tại hội thảo an ninh Mũ Đen ở Las Vegas, Ian Beer đã tweet một tin nhắn đến CEO Tim Cook, thách thức ông trả tiền cho mỗi lỗi mà anh đã báo cáo từ năm 2016, và yêu cầu ông quyên góp 2.45 triệu USD cho nhóm nhân quyền Amnesty International. Cụ thể tweet của Ian Beer: “Tôi muốn có một cơ hội để ngồi xuống với ông, và thảo luận về cách mà chúng ta có thể làm cho iOS trở nên an toàn hơn nữa cho tất cả người dùng của chúng ta. Trân trọng, Ian Beer”

 

Ian Beer thường được giới thiệu trong các bản tin bảo mật của Apple vì những đóng góp của ông trong việc tìm lỗi của iOS. Hồi năm 2017, Ian Beer đã khiến cộng đồng jailbreak phải điên đảo khi anh công bố một công cụ sắp phát hành mà có thể khiến cho việc jailbreak trở nên dễ dàng hơn. Beer đã phát hành công cụ vài tuần sau đó, và nhiều hacker của iOS coi đây là một bước tiến lớn để có thể phát triển một công cụ jailbreak chính thức.

 

Chương trình trao thưởng cho lỗi của Apple đã có một khởi đầu mờ nhạt vào năm 2017. Trang Motherboard đã đưa tin rằng đa phần các nhà nghiên cứu bảo mật iOS độc lập đã không gửi bất kỳ lỗi nào cho Apple để lấy tiền thưởng, phần lớn vì làm điều đó có sẽ gây cản trở cho việc nghiên cứu trong tương lai và những lỗi đó có thể bán lấy nhiều tiền hơn cho các thị trường môi giới xám.

513Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.715
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Năm 2019
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
23 Tháng Năm 2019
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal.
22 Tháng Năm 2019
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.