Samsung Đang Xem Xét Đóng Cửa Nhà Máy ở Trung Quốc

14 Tháng Tám 20181:47 SA(Xem: 12669)
Samsung Đang Xem Xét Đóng Cửa Nhà Máy ở Trung Quốc
Samsung Đang Xem Xét Đóng Cửa Nhà Máy ở Trung Quốc

Khoảng giữa tháng 08/2018, Samsung đang xem xét việc đóng cửa một trong hai nhà máy sản xuất điện thoại của hãng tại Trung Quốc - nhà máy Thiên Tân vì doanh thu giảm do sự cạnh tranh đến từ các model giá rẻ mà chi phí nhân công lại đang tăng.

 

Hồi năm 2013, Samsung chiếm 20% thị phần Trung Quốc nhưng năm 2018 đã giảm xuống dưới 1% do sự lấn át từ Huawei, Xiaomi và nhiều thương hiệu Trung Quốc, đặc biệt là về giá cả.

 

Samsung đã đưa ra thông cáo rằng hãng vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng cho số phận của nhà máy ở Thiên Tân dù đang giảm sản lượng dần. Ngoài nhà máy Thiên Tân, Samsung cũng có một nhà máy khác tại Trung Quốc là Huệ Châu. Theo Electronic Times, nhà máy Thiên Tân đang sản xuất 36 triệu điện thoại mỗi năm và nhà máy Huệ Châu là 72 triệu máy 1 năm. Trong khi đó, chỉ 2 nhà máy tại Việt Nam đã sản xuất đến 240 triệu máy mỗi năm, và Samsung lại vừa mở nhà máy sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới của hãng ở Ấn Độ vào tháng 07/2018. Vì vậy, khả năng đóng cửa nhà máy tại Thiên Tân có khả năng cao và vẫn đang được xem xét.

528Vote
41Vote
32Vote
26Vote
16Vote
3.943
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Ba 2020
Chính quyền Úc sẽ mở một phòng xét nghiệm Covid-19 dạng pop-up bên cạnh Bãi biển Bondi ở Sydney vào thứ Tư (01/04/2020), một cố gắng trong nỗ lực kiểm soát các cụm dịch trên toàn quốc.
31 Tháng Ba 2020
Apple đã mua lại ứng dụng dự báo và chia sẻ thông tin thời tiết nổi tiếng Dark Sky, đồng thời ứng dụng sẽ không còn hỗ trợ cho nền tảng Android và Wear OS từ tháng 07/2020.
31 Tháng Ba 2020
Tối ngày thứ Ba (31/03/2020), tổng thống Donald Trump đã cảnh báo về sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19, và rằng Mỹ sẽ phải đối mặt với hai tuần "vô cùng đau thương" phía trước, số người tử vong có thể lên đến 240,000.
31 Tháng Ba 2020
Điều gì tạo ra các màu sắc của Sao Thổ?
31 Tháng Ba 2020
Một quan chức của WHO cho biết hôm thứ Ba (31/03/2020), đại dịch coronavirus (Covid-19) “còn lâu mới kết thúc” ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương
31 Tháng Ba 2020
Một số thành viên phe cánh tả Brazil yêu cầu Tổng thống Bolsonaro từ chức vì hành vi cay độc và vô trách nhiệm, coi thường nhân mạng giữa cơn khủng hoảng đại dịch Covid-19.