Samsung Đang Xem Xét Đóng Cửa Nhà Máy ở Trung Quốc

14 Tháng Tám 20181:47 SA(Xem: 12676)
Samsung Đang Xem Xét Đóng Cửa Nhà Máy ở Trung Quốc
Samsung Đang Xem Xét Đóng Cửa Nhà Máy ở Trung Quốc

Khoảng giữa tháng 08/2018, Samsung đang xem xét việc đóng cửa một trong hai nhà máy sản xuất điện thoại của hãng tại Trung Quốc - nhà máy Thiên Tân vì doanh thu giảm do sự cạnh tranh đến từ các model giá rẻ mà chi phí nhân công lại đang tăng.

 

Hồi năm 2013, Samsung chiếm 20% thị phần Trung Quốc nhưng năm 2018 đã giảm xuống dưới 1% do sự lấn át từ Huawei, Xiaomi và nhiều thương hiệu Trung Quốc, đặc biệt là về giá cả.

 

Samsung đã đưa ra thông cáo rằng hãng vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng cho số phận của nhà máy ở Thiên Tân dù đang giảm sản lượng dần. Ngoài nhà máy Thiên Tân, Samsung cũng có một nhà máy khác tại Trung Quốc là Huệ Châu. Theo Electronic Times, nhà máy Thiên Tân đang sản xuất 36 triệu điện thoại mỗi năm và nhà máy Huệ Châu là 72 triệu máy 1 năm. Trong khi đó, chỉ 2 nhà máy tại Việt Nam đã sản xuất đến 240 triệu máy mỗi năm, và Samsung lại vừa mở nhà máy sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới của hãng ở Ấn Độ vào tháng 07/2018. Vì vậy, khả năng đóng cửa nhà máy tại Thiên Tân có khả năng cao và vẫn đang được xem xét.

528Vote
41Vote
32Vote
26Vote
16Vote
3.943
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất nhiều biện pháp xã hội khẩn cấp khác thường để hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp trong bối cảnh dịch coronavirus (Covid-19) đang hoành hành trên toàn cầu.
25 Tháng Ba 2020
Sân bay Thành phố London tuyên bố sẽ đóng cửa cho đến hết tháng 04/2020 vì sự bùng phát của đại dịch Covid-19.
25 Tháng Ba 2020
Điều gì xảy ra với một ngôi sao bay gần lỗ đen?
25 Tháng Ba 2020
Úc phản đối mạnh mẽ bản cáo trạng chính thức buộc tội gián điệp nhà văn người Úc gốc Hoa Yang Hengjun của Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Các cơ quan chính phủ Mỹ đang thảo luận về việc hoãn thu thuế nhập khẩu khi kinh tế Mỹ bị Covid-19 tác động.
25 Tháng Ba 2020
Thủ đô Tokyo của Nhật Bản trở thành tâm dịch coronavirus (Covid-19) với nhiều ca nhiễm hơn bất kỳ khu vực nào khác sau khi ghi nhận một số lượng kỷ lục trong một ngày.