Samsung Đang Xem Xét Đóng Cửa Nhà Máy ở Trung Quốc

14 Tháng Tám 20181:47 SA(Xem: 12770)
Samsung Đang Xem Xét Đóng Cửa Nhà Máy ở Trung Quốc
Samsung Đang Xem Xét Đóng Cửa Nhà Máy ở Trung Quốc

Khoảng giữa tháng 08/2018, Samsung đang xem xét việc đóng cửa một trong hai nhà máy sản xuất điện thoại của hãng tại Trung Quốc - nhà máy Thiên Tân vì doanh thu giảm do sự cạnh tranh đến từ các model giá rẻ mà chi phí nhân công lại đang tăng.

 

Hồi năm 2013, Samsung chiếm 20% thị phần Trung Quốc nhưng năm 2018 đã giảm xuống dưới 1% do sự lấn át từ Huawei, Xiaomi và nhiều thương hiệu Trung Quốc, đặc biệt là về giá cả.

 

Samsung đã đưa ra thông cáo rằng hãng vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng cho số phận của nhà máy ở Thiên Tân dù đang giảm sản lượng dần. Ngoài nhà máy Thiên Tân, Samsung cũng có một nhà máy khác tại Trung Quốc là Huệ Châu. Theo Electronic Times, nhà máy Thiên Tân đang sản xuất 36 triệu điện thoại mỗi năm và nhà máy Huệ Châu là 72 triệu máy 1 năm. Trong khi đó, chỉ 2 nhà máy tại Việt Nam đã sản xuất đến 240 triệu máy mỗi năm, và Samsung lại vừa mở nhà máy sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới của hãng ở Ấn Độ vào tháng 07/2018. Vì vậy, khả năng đóng cửa nhà máy tại Thiên Tân có khả năng cao và vẫn đang được xem xét.

528Vote
41Vote
32Vote
26Vote
16Vote
3.943
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2020
Trung Đông là thị trường xuất khẩu lao động lớn nhất của Philippines. Theo số liệu mới nhất của Chính phủ Philippines, có hơn 1 triệu lao động làm việc ở các quốc gia Trung Đông.
07 Tháng Giêng 2020
Quân đội Nga sẽ tháo dỡ hai tên lửa đạn đạo R-36M2 theo hiệp ước New START với Mỹ và thu hồi nhiều kim loại quý bên trong.
06 Tháng Giêng 2020
Video dạng dọc đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, khi chúng xuất hiện trên những nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram hay TikTok.
06 Tháng Giêng 2020
Giới chuyên gia cảnh báo, Donald Trump có thể phạm tội ác chiến tranh nếu phát động cuộc tấn công nhằm vào các địa điểm văn hóa của Iran.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, người Hong Kong biểu tình phản đối tình trạng nhiều người dân Trung Quốc đại lục tới đặc khu để gom hàng khiến giá cả leo thang.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Iran tuyên bố không tuân thủ các hạn chế làm giàu uranium, từ bỏ thêm cam kết trong thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với 6 cường quốc