Samsung Đang Xem Xét Đóng Cửa Nhà Máy ở Trung Quốc

14 Tháng Tám 20181:47 SA(Xem: 12590)
Samsung Đang Xem Xét Đóng Cửa Nhà Máy ở Trung Quốc
Samsung Đang Xem Xét Đóng Cửa Nhà Máy ở Trung Quốc

Khoảng giữa tháng 08/2018, Samsung đang xem xét việc đóng cửa một trong hai nhà máy sản xuất điện thoại của hãng tại Trung Quốc - nhà máy Thiên Tân vì doanh thu giảm do sự cạnh tranh đến từ các model giá rẻ mà chi phí nhân công lại đang tăng.

 

Hồi năm 2013, Samsung chiếm 20% thị phần Trung Quốc nhưng năm 2018 đã giảm xuống dưới 1% do sự lấn át từ Huawei, Xiaomi và nhiều thương hiệu Trung Quốc, đặc biệt là về giá cả.

 

Samsung đã đưa ra thông cáo rằng hãng vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng cho số phận của nhà máy ở Thiên Tân dù đang giảm sản lượng dần. Ngoài nhà máy Thiên Tân, Samsung cũng có một nhà máy khác tại Trung Quốc là Huệ Châu. Theo Electronic Times, nhà máy Thiên Tân đang sản xuất 36 triệu điện thoại mỗi năm và nhà máy Huệ Châu là 72 triệu máy 1 năm. Trong khi đó, chỉ 2 nhà máy tại Việt Nam đã sản xuất đến 240 triệu máy mỗi năm, và Samsung lại vừa mở nhà máy sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới của hãng ở Ấn Độ vào tháng 07/2018. Vì vậy, khả năng đóng cửa nhà máy tại Thiên Tân có khả năng cao và vẫn đang được xem xét.

528Vote
41Vote
32Vote
26Vote
16Vote
3.943
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.