IBM Nộp Hồ Sơ Bằng Sáng Chế Cho Hệ Quản Trị Cơ Sở Dữ Liệu Blockchain

14 Tháng Tám 20181:55 SA(Xem: 12003)
IBM Nộp Hồ Sơ Bằng Sáng Chế Cho Hệ Quản Trị Cơ Sở Dữ Liệu Blockchain
IBM Nộp Hồ Sơ Bằng Sáng Chế Cho Hệ Quản Trị Cơ Sở Dữ Liệu Blockchain

Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, IBM đã nộp hồ sơ một bằng sáng chế cho một số khía cạnh của công nghệ blockchain.

 

Theo đó, bằng sáng chế cho “Quản lý một hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu bằng cách sử dụng một cơ sở dữ liệu Blockchain” giải thích mục đích của IBM để xây dựng một hệ thống cơ sở dữ liệu tin cậy phát hiện giả mạo (IDT-DS). Hệ thống được đề xuất sẽ phát hiện sự không đồng nhất trong một tập hợp dữ liệu được lưu trữ trong một cơ sở dữ liệu trung tâm liên quan đến một phần bản sao của một dữ liệu được lưu trữ trên cơ sở dữ liệu blockchain.

 

Theo mô tả trong bằng sáng chế: “Các khía cạnh công bố bao gồm một phương pháp, hệ thống và sản phẩm chương trình máy tính để quản lý một hệ quản trị cơ sở dữ liệu (DBMS). Một cơ sở dữ liệu tập trung bao gồm một bộ dữ liệu trung tâm có thể được cấu trúc liên quan đến DBMS. Một cơ sở dữ liệu blockchain được liên kết với cơ sở dữ liệu trung tâm có thể được xây dựng liên quan đến DBMS. Một bộ dữ liệu blockchain có thể được thiết lập trong cơ sở dữ liệu blockchain tương ứng với tập dữ liệu trung tâm của cơ sở dữ liệu trung tâm”.

 

Để truy cập vào hệ thống, việc cần thiết đầu tiên là khởi tạo một yêu cầu truy cập tới DBMS. Để đáp ứng yêu cầu truy cập, cả cơ sở dữ liệu trung tâm và cơ sở dữ liệu blockchain sẽ được duy trì.

 

Theo Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ, IBM đã nộp hồ sơ bằng sáng chế lần đầu vào ngày 22/12/2017. Hành động chứng tỏ sự quan tâm gắn kết của công ty Mỹ vào công nghệ blockchain. USPTO đã cấp sáu bằng sáng chế liên quan đến sổ cái phân tán cho IBM trong năm 2018.

 

Việc tập trung phát triển một hệ quản trị cơ sở dữ liệu hỗ trợ blockchain có thể dự đoán được, do độ nhạy cảm của dữ liệu mà IBM muốn bảo vệ trên phạm vi dịch vụ của hãng. Công ty đã cung cấp IBM D2, giải pháp bao gồm quản trị cơ sở dữ liệu, cơ sở dữ liệu vận hành, kho dữ liệu, hồ dữ liệu và dữ liệu nhanh. Đổi mới các hệ thống hiện có thông qua blockchain sẽ giúp IBM giải quyết các vấn đề liên quan đến sự thiếu nhất quán dữ liệu, di chuyển và một loạt các lỗ hổng bảo mật.

 

Trước đó, IBM đã công nhận blockchain dùng cho việc nuôi dưỡng một thế hệ mới của các ứng dụng giao dịch mà có thể thiết lập sự tin cậy, trách nhiệm, và minh bạch - từ các hợp đồng tới các khoản thanh toán. Nó đã đóng góp vào Fabric, khuôn khổ blockchain cấp quyền nhằm vào các dự án tích hợp. IBM cũng đóng góp vào một loạt các công cụ của Hyperledger, bao gồm Caliper, Cello, Composer và Explorer.

 

Nhìn chung, IBM đã xác nhận cuộc đua bằng sáng chế blockchain của các tập đoàn khổng lồ. Việc tư nhân hóa sổ cái công cộng đã thu hút hàng triệu USD đầu tư, và đã bắt đầu trận chiến lớn tiếp theo giữa các tập đoàn để thiết lập ai sẽ sở hữu cuộc cách mạng công nghệ - điều mà blockchain mang lại.

511Vote
41Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.415
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
17 Tháng Tư 2019
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.