Google Có Thể Theo Dõi Người dùng Ngay Cả Khi Đã Tắt Lịch Sử Địa Điểm!

14 Tháng Tám 20182:10 SA(Xem: 12142)
Google Có Thể Theo Dõi Người dùng Ngay Cả Khi Đã Tắt Lịch Sử Địa Điểm!
Google Có Thể Theo Dõi Người dùng Ngay Cả Khi Đã Tắt Lịch Sử Địa Điểm

Khoảng giữa tháng 08/2018, theo những kết quả của một cuộc điều tra đã đưa ra kết luận: người dùng đang bị đánh lừa bởi tuyên bố của Google rằng, đối với những người đã tắt tùy chọn Location History: “những địa điểm họ đi đến sẽ không còn được lưu trữ nữa”.

 

Thực tế, ngay cả khi Location History đã được tắt đi, một số ứng dụng Google vẫn tự động lưu trữ các dữ liệu vị trí kèm theo nhãn thời gian mà không hề hỏi ý kiến người dùng. Chẳng hạn như, Google lưu trữ một snapshot của địa điểm người dùng đang đứng khi người dùng chỉ mở ứng dụng Maps ra dù chỉ một chút mà thôi. Chưa hết, những lần cập nhật thời tiết tự động hàng ngày trên điện thoại Android cũng tiết lộ vị trí tương đối của người dùng. Và thậm chí một số tìm kiếm nghe chẳng liên quan gì đến địa điểm, như "bánh chocolate", hay bộ dụng cụ khoa học cho trẻ em "kids science kits”, cũng ghi lại kinh độ và vĩ độ chính xác của người dùng - với độ chính xác trong vài mét vuông - và lưu thông tin vào tài khoản Google của người dùng.

 

Trả lời lại vấn đề, Google đưa ra một tuyên bố nhằm bảo vệ cho hành động của hãng: “Có nhiều cách khác nhau Google sử dụng vị trí để cải thiện trải nghiệm người dùng, bao gồm: Location History, Web and App Activity, và thông qua dịch vụ định vị Location Services ngay trên thiết bị. Chúng tôi cung cấp những diễn giải rõ ràng về các công cụ, và kiểm soát chặt chẽ để người dùng có thể bật/tắt, và xóa lịch sử của họ bất kỳ lúc nào”

 

Dù tuyên bố của Google về mặt kỹ thuật là đúng, nhưng vấn đề chính là có quá nhiều dịch vụ của công ty đang theo dõi vị trí của người dùng, do đó việc họ biết cụ thể có chính xác bao nhiêu dịch vụ cần phải tắt đi để có lại được sự riêng tư vốn có là gần như bất khả thi. Jonathan Mayer, nhà khoa học máy tính tại Đại học Princeton và cựu giám đốc công nghệ tại Phòng thực thi Luật pháp thuộc Ủy ban Truyền thông Liên bang, cho biết: “Nếu cho phép người dùng tắt đi những thứ như 'Location History', thì mọi nơi khác - những nơi họ duy trì lịch sử vị trí - cũng phải được tắt theo. Việc đó có vẻ khá dễ dàng?”

 

 

511Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Trung Quốc cho biết sẽ chấp nhận đơn xin miễn thuế mới đối với 696 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, bao gồm các sản phẩm nông nghiệp và năng lượng chính như thịt lợn, thịt bò, đậu nành, khí tự nhiên hóa lỏng và dầu thô.
18 Tháng Hai 2020
Dự luật sẽ cho phép các công ty phát triển các công nghệ mới tiếp cận các khoản vay lãi suất thấp từ các tổ chức tài chính trực thuộc chính phủ, nếu kế hoạch của họ đáp ứng các tiêu chuẩn về an ninh mạng.
18 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, HSBC tiết lộ sẽ cắt giảm 35,000 việc làm trong ba năm tiếp theo như một phần của cuộc cải tổ trên diện rộng.
18 Tháng Hai 2020
Hơn 200 người Úc đã bay trở về nhà sau 14 ngày cách ly trên đảo Christmas xa xôi giữa bối cảnh dịch coronavirus đang khó lường. Họ đã được sơ tán khỏi tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc - tâm chấn của dịch bệnh - vào ngày 03/02/2020.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một báo cáo mới nhất từ Đức xác nhận rằng sự kiện của Apple sẽ được diễn ra vào ngày 31/03/2020.
17 Tháng Hai 2020
Các nhà cung cấp máy bay tư nhân đã thấy sự tăng vọt nhu cầu thuê máy bay riêng trong bối cảnh dịch bệnh coronavirus đang diễn biến khó lường.