Google Có Thể Theo Dõi Người dùng Ngay Cả Khi Đã Tắt Lịch Sử Địa Điểm!

14 Tháng Tám 20182:10 SA(Xem: 12161)
Google Có Thể Theo Dõi Người dùng Ngay Cả Khi Đã Tắt Lịch Sử Địa Điểm!
Google Có Thể Theo Dõi Người dùng Ngay Cả Khi Đã Tắt Lịch Sử Địa Điểm

Khoảng giữa tháng 08/2018, theo những kết quả của một cuộc điều tra đã đưa ra kết luận: người dùng đang bị đánh lừa bởi tuyên bố của Google rằng, đối với những người đã tắt tùy chọn Location History: “những địa điểm họ đi đến sẽ không còn được lưu trữ nữa”.

 

Thực tế, ngay cả khi Location History đã được tắt đi, một số ứng dụng Google vẫn tự động lưu trữ các dữ liệu vị trí kèm theo nhãn thời gian mà không hề hỏi ý kiến người dùng. Chẳng hạn như, Google lưu trữ một snapshot của địa điểm người dùng đang đứng khi người dùng chỉ mở ứng dụng Maps ra dù chỉ một chút mà thôi. Chưa hết, những lần cập nhật thời tiết tự động hàng ngày trên điện thoại Android cũng tiết lộ vị trí tương đối của người dùng. Và thậm chí một số tìm kiếm nghe chẳng liên quan gì đến địa điểm, như "bánh chocolate", hay bộ dụng cụ khoa học cho trẻ em "kids science kits”, cũng ghi lại kinh độ và vĩ độ chính xác của người dùng - với độ chính xác trong vài mét vuông - và lưu thông tin vào tài khoản Google của người dùng.

 

Trả lời lại vấn đề, Google đưa ra một tuyên bố nhằm bảo vệ cho hành động của hãng: “Có nhiều cách khác nhau Google sử dụng vị trí để cải thiện trải nghiệm người dùng, bao gồm: Location History, Web and App Activity, và thông qua dịch vụ định vị Location Services ngay trên thiết bị. Chúng tôi cung cấp những diễn giải rõ ràng về các công cụ, và kiểm soát chặt chẽ để người dùng có thể bật/tắt, và xóa lịch sử của họ bất kỳ lúc nào”

 

Dù tuyên bố của Google về mặt kỹ thuật là đúng, nhưng vấn đề chính là có quá nhiều dịch vụ của công ty đang theo dõi vị trí của người dùng, do đó việc họ biết cụ thể có chính xác bao nhiêu dịch vụ cần phải tắt đi để có lại được sự riêng tư vốn có là gần như bất khả thi. Jonathan Mayer, nhà khoa học máy tính tại Đại học Princeton và cựu giám đốc công nghệ tại Phòng thực thi Luật pháp thuộc Ủy ban Truyền thông Liên bang, cho biết: “Nếu cho phép người dùng tắt đi những thứ như 'Location History', thì mọi nơi khác - những nơi họ duy trì lịch sử vị trí - cũng phải được tắt theo. Việc đó có vẻ khá dễ dàng?”

 

 

511Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Hai 2020
Theo Yonhap, các quan chức của Samsung cho biết sẽ tạm thời đóng cửa trưng bày sản phẩm lớn nhất tại Trung Quốc vì lo ngại về sự lây lan của virus corona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Pirelli giới thiệu lốp xe thông minh dùng mạng 5G giao tiếp với tài xế.
07 Tháng Hai 2020
Theo Buisiness Insider, các quan chức y tế công cộng ở Hong Kong lên kế hoạch sử dụng dây đeo cổ tay để theo dõi những người bị cách ly tại nhà sau khi họ trở về từ tỉnh Hồ Bắc, trung tâm bùng phát virus corona.
06 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Google đã gửi thông báo đến một số người dùng Google Photos, nội dung cho biết một số video được lưu trữ trên dịch vụ nhiều khả năng đã bị xuất đến kho lưu trữ của nhiều người dùng ngẫu nhiên không rõ tên tuổi.
06 Tháng Hai 2020
China Eastern trở thành hãng hàng không lớn đầu tiên của Trung Quốc dừng bay đến và rời Mỹ nhằm ngăn virus corona lan rộng.
06 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đã xác định được từ 15 đến 20 loài cá mập được tìm thấy trong hang động, bao gồm cả một phần đầu của một con cá mập trắng to lớn nhô ra từ vách hang với phần hàm được nhìn thấy rất rõ ràng.