Google Có Thể Theo Dõi Người dùng Ngay Cả Khi Đã Tắt Lịch Sử Địa Điểm!

14 Tháng Tám 20182:10 SA(Xem: 12459)
Google Có Thể Theo Dõi Người dùng Ngay Cả Khi Đã Tắt Lịch Sử Địa Điểm!
Google Có Thể Theo Dõi Người dùng Ngay Cả Khi Đã Tắt Lịch Sử Địa Điểm

Khoảng giữa tháng 08/2018, theo những kết quả của một cuộc điều tra đã đưa ra kết luận: người dùng đang bị đánh lừa bởi tuyên bố của Google rằng, đối với những người đã tắt tùy chọn Location History: “những địa điểm họ đi đến sẽ không còn được lưu trữ nữa”.

 

Thực tế, ngay cả khi Location History đã được tắt đi, một số ứng dụng Google vẫn tự động lưu trữ các dữ liệu vị trí kèm theo nhãn thời gian mà không hề hỏi ý kiến người dùng. Chẳng hạn như, Google lưu trữ một snapshot của địa điểm người dùng đang đứng khi người dùng chỉ mở ứng dụng Maps ra dù chỉ một chút mà thôi. Chưa hết, những lần cập nhật thời tiết tự động hàng ngày trên điện thoại Android cũng tiết lộ vị trí tương đối của người dùng. Và thậm chí một số tìm kiếm nghe chẳng liên quan gì đến địa điểm, như "bánh chocolate", hay bộ dụng cụ khoa học cho trẻ em "kids science kits”, cũng ghi lại kinh độ và vĩ độ chính xác của người dùng - với độ chính xác trong vài mét vuông - và lưu thông tin vào tài khoản Google của người dùng.

 

Trả lời lại vấn đề, Google đưa ra một tuyên bố nhằm bảo vệ cho hành động của hãng: “Có nhiều cách khác nhau Google sử dụng vị trí để cải thiện trải nghiệm người dùng, bao gồm: Location History, Web and App Activity, và thông qua dịch vụ định vị Location Services ngay trên thiết bị. Chúng tôi cung cấp những diễn giải rõ ràng về các công cụ, và kiểm soát chặt chẽ để người dùng có thể bật/tắt, và xóa lịch sử của họ bất kỳ lúc nào”

 

Dù tuyên bố của Google về mặt kỹ thuật là đúng, nhưng vấn đề chính là có quá nhiều dịch vụ của công ty đang theo dõi vị trí của người dùng, do đó việc họ biết cụ thể có chính xác bao nhiêu dịch vụ cần phải tắt đi để có lại được sự riêng tư vốn có là gần như bất khả thi. Jonathan Mayer, nhà khoa học máy tính tại Đại học Princeton và cựu giám đốc công nghệ tại Phòng thực thi Luật pháp thuộc Ủy ban Truyền thông Liên bang, cho biết: “Nếu cho phép người dùng tắt đi những thứ như 'Location History', thì mọi nơi khác - những nơi họ duy trì lịch sử vị trí - cũng phải được tắt theo. Việc đó có vẻ khá dễ dàng?”

 

 

511Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
17 Tháng Tư 2019
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ.
17 Tháng Tư 2019
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
17 Tháng Tư 2019
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6.