Bệnh Viện Nhi Alder Hey Thử Nghiệm Áp Dụng Microsoft Hololens Trong Quá Trình Phẫu Thuật

14 Tháng Tám 20182:30 SA(Xem: 13127)
Bệnh Viện Nhi Alder Hey Thử Nghiệm Áp Dụng Microsoft Hololens Trong Quá Trình Phẫu Thuật
Bệnh Viện Nhi Alder Hey Thử Nghiệm Áp Dụng Microsoft Hololens Trong Quá Trình Phẫu Thuật

Khoảng giữa tháng 08/2018, Alder Hey, một trong những bệnh viện nhi lớn nhất ở nước Anh tại Liverpool, đang cùng hợp tác với đối tác Black Marble của Microsoft để tích hợp hệ thống HoloLens vào trong các phòng mổ của bệnh viện. Đây là một bước tiến mới trong việc phẫu thuật, HoloLens mang đến cách tiếp cận pha trộn giữa thực tế ảo cùng lúc với hình ảnh thật, giúp đem lại các trải nghiệm hoàn toàn khác so với các dạng VR trước đây.

 

Với việc sử dụng HoloLens cùng với Surface Hub, các bác sĩ phẫu thuật có thể cùng nhau xem các thông tin liên quan đến bệnh nhân để lựa chọn cách thức nào là phù hợp nhất để tiến hành ca phẫu thuật. Công nghệ InkCanvas và InkToolbar của Black Marble sẽ giúp nhiều người cùng lúc có thể tham gia ghi chép ở trên Surface Hub, giúp quá trình làm việc nhóm giữa các bác sĩ dễ dàng và hiệu quả hơn.

 

Đến lúc tiến hành phẫu thuật các bác sĩ sẽ đeo HoloLens để vừa mổ vừa có thể xem lại các hình ảnh chụp CT hay cả MRI, vừa truy cập hồ sơ bệnh án của bệnh nhân hay các hình ảnh khác có liên quan đến tình trạng sức khỏe của bệnh nhân mà không phải quay đầu lại để xem bảng ghim hình ảnh, hay tốn thời gian dò tìm thông tin, tất cả sẽ hiện thị ngay ở trên mắt kính HoloLens.

523Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
4.628
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.