FBI Cảnh Báo Hệ Thống ATM Có Thể Sẽ Chịu Đợt Tấn Công Lớn Nhất Từ Trước Đến Nay

16 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 11787)
FBI Cảnh Báo Hệ Thống ATM Có Thể Sẽ Chịu Đợt Tấn Công Lớn Nhất Từ Trước Đến Nay
FBI Cảnh Báo Hệ Thống ATM Có Thể Sẽ Chịu Đợt Tấn Công Lớn Nhất Từ Trước Đến Nay

Khoảng giữa tháng 08/2018, FBI cảnh báo các ngân hàng rằng hacker có thể thực hiện một cuộc tấn công hệ thống ATM lớn nhất từ trước đến nay.

 

FBI đã bí mật thông báo với các ngân hàng về một kế hoạch tấn công của hacker, nhắm vào hệ thống máy rút tiền ATM trên toàn cầu. Đây có thể là cuộc tấn công lớn nhất từ trước đến nay. Thông báo của FBI cho biết: “FBI đã nhận được báo cáo cho biết những kẻ tội phạm đang lên kế hoạch tấn công các máy ATM trên toàn cầu trong vài ngày tiếp theo. Có khả năng những kẻ tội phạm sẽ sử dụng các thẻ giả mạo và thực hiện các cuộc tấn công không giới hạn”

 

Các cuộc tấn công không giới hạn sử dụng phần mềm mã độc để đánh cắp thông tin thẻ của khách hàng và truy cập vào mạng lưới của ngân hàng.

 

“Hacker có thể tạo ra các bản sao thẻ giả mạo từ những thông tin đánh cắp được. Dữ liệu có thể dễ dàng ghi lại trên các thẻ từ tái sử dụng được, chẳng hạn như thẻ quà tặng mua tại các cửa hàng bán lẻ. Chúng sẽ sử dụng các thẻ giả mạo này để rút tiền tại các máy ATM”.

 

Tuy nhiên, để có thể thực hiện một cuộc tấn công không giới hạn, hacker sẽ phải xâm nhập vào mạng lưới của ngân hàng. Từ đó, chúng sẽ vô hiệu hóa các biện pháp an ninh như giới hạn số tiền rút và mã pin. Các cuộc tấn công có thể xảy ra vào cuối tuần, khi ngân hàng đã đóng cửa.

 

Trước đây, các cuộc tấn công không giới hạn đã từng xảy ra và nạn nhân thường là ngân hàng nhỏ, do có hệ thống bảo mật kém hơn. Hồi năm 2016, hacker đã đánh cắp 570,000 USD từ Ngân hàng Blacksburg, với mã độc được cài vào hệ thống từ một tài liệu Microsoft Word. FBI cho biết sẽ cố gắng ngăn chặn các cuộc tấn công xảy ra, tuy nhiên các ngân hàng cũng phải tăng cường hệ thống bảo mật của riêng mình.

56Vote
41Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Chín 2019
Facebook có một tính năng tự động quét gương mặt trong các hình ảnh, mà nhờ đó mạng xã hội có thể xác định danh tính của người trong ảnh và gợi ý gắn tag. Sau một loạt các vụ bê bối về bảo mật và làm lộ thông tin người dùng, Facebook đã phải thay đổi nhiều chính sách của hãng, trong đó có cả tính năng tự động quét gương mặt.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, sau khi con tàu vũ trụ Hằng Nga 4 đem chiếc xe tự lái Thỏ Ngọc 2 của Trung Quốc xuống bề mặt Mặt Trăng, chiếc xe đã khám phá được một chất mới mà trước đây chưa từng được biết đến, khiến các nhà khoa học cũng đang tìm nguồn gốc của nó.
04 Tháng Chín 2019
Liệu con nhện có bắt được con mồi nhỏ kia?
04 Tháng Chín 2019
Nếu quý vị đang cần mua bất cứ thiết bị điện tử nào, hãy mua ngay! Cuộc chiến tranh kinh tế Mỹ - Trung đã bắt đầu đi vào trang mới, và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng. Chính phủ tổng thống Donald Trump bắt đầu đánh thuế rất nhiều hàng hóa khác nhau được nhập từ Trung Quốc.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, tin giả và các bài đăng trên mạng xã hội đã trở thành một mối đe dọa cho an ninh Mỹ lớn đến mức Bộ Quốc phòng đã phải khởi động một dự án nhằm đẩy lùi "các cuộc tấn công bằng tin giả tự động và trên quy mô lớn," khi những quan chức hàng đầu của Đảng Cộng hòa đang ngăn chặn các nỗ lực bảo vệ sự toàn vẹn của cuộc bầu cử.
03 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết các mẫu xe điện của Tesla sẽ không phải chịu thuế bán lẻ tiêu dùng. Tesla xem Trung Quốc là một trong các thị trường quan trọng nhất và tăng trưởng nhất. Việc được miễn thuế 10% sẽ giảm giá xe Tesla tại đây nhiều nhất là khoảng 14,000 USD.