FBI Cảnh Báo Hệ Thống ATM Có Thể Sẽ Chịu Đợt Tấn Công Lớn Nhất Từ Trước Đến Nay

16 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 11887)
FBI Cảnh Báo Hệ Thống ATM Có Thể Sẽ Chịu Đợt Tấn Công Lớn Nhất Từ Trước Đến Nay
FBI Cảnh Báo Hệ Thống ATM Có Thể Sẽ Chịu Đợt Tấn Công Lớn Nhất Từ Trước Đến Nay

Khoảng giữa tháng 08/2018, FBI cảnh báo các ngân hàng rằng hacker có thể thực hiện một cuộc tấn công hệ thống ATM lớn nhất từ trước đến nay.

 

FBI đã bí mật thông báo với các ngân hàng về một kế hoạch tấn công của hacker, nhắm vào hệ thống máy rút tiền ATM trên toàn cầu. Đây có thể là cuộc tấn công lớn nhất từ trước đến nay. Thông báo của FBI cho biết: “FBI đã nhận được báo cáo cho biết những kẻ tội phạm đang lên kế hoạch tấn công các máy ATM trên toàn cầu trong vài ngày tiếp theo. Có khả năng những kẻ tội phạm sẽ sử dụng các thẻ giả mạo và thực hiện các cuộc tấn công không giới hạn”

 

Các cuộc tấn công không giới hạn sử dụng phần mềm mã độc để đánh cắp thông tin thẻ của khách hàng và truy cập vào mạng lưới của ngân hàng.

 

“Hacker có thể tạo ra các bản sao thẻ giả mạo từ những thông tin đánh cắp được. Dữ liệu có thể dễ dàng ghi lại trên các thẻ từ tái sử dụng được, chẳng hạn như thẻ quà tặng mua tại các cửa hàng bán lẻ. Chúng sẽ sử dụng các thẻ giả mạo này để rút tiền tại các máy ATM”.

 

Tuy nhiên, để có thể thực hiện một cuộc tấn công không giới hạn, hacker sẽ phải xâm nhập vào mạng lưới của ngân hàng. Từ đó, chúng sẽ vô hiệu hóa các biện pháp an ninh như giới hạn số tiền rút và mã pin. Các cuộc tấn công có thể xảy ra vào cuối tuần, khi ngân hàng đã đóng cửa.

 

Trước đây, các cuộc tấn công không giới hạn đã từng xảy ra và nạn nhân thường là ngân hàng nhỏ, do có hệ thống bảo mật kém hơn. Hồi năm 2016, hacker đã đánh cắp 570,000 USD từ Ngân hàng Blacksburg, với mã độc được cài vào hệ thống từ một tài liệu Microsoft Word. FBI cho biết sẽ cố gắng ngăn chặn các cuộc tấn công xảy ra, tuy nhiên các ngân hàng cũng phải tăng cường hệ thống bảo mật của riêng mình.

56Vote
41Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2019
Theo báo cáo tài chính Q1/2019 của Facebook, doanh thu đạt 15.08 tỷ USD, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 0.85 USD, số người dùng hàng ngày đạt 1.56 tỷ và số người dùng hàng tháng đạt 2.38 tỷ. Trước đó, nhận định của giới phân tích đều thấp hơn, do Facebook gặp phải rất nhiều khó khăn liên quan đến bê bối bảo mật và quyền riêng tư.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo thông tin được cung cấp bởi CoinDesk Korea, Samsung chuẩn bị ra mắt Samsung Coin – đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Và nguồn tin được cho là đến từ một quan chức giấu tên trong công ty tiếp cận được "tình hình nội bộ của Samsung".
25 Tháng Tư 2019
Dữ liệu hình ảnh băng thông rộng từ Pan-STARRS (Kính viễn vọng khảo sát toàn cảnh & Hệ thống phản hồi nhanh) được kết hợp với dữ liệu băng hẹp từ các kính thiên văn nghiệp dư để tạo ra bức chân dung rộng và sâu của Tinh vân Lagoon.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Bloomberg, Samsung sẽ đầu tư 116 tỷ USD cho đến năm 2030 nhằm chiếm vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp chất bán dẫn. Có thể thấy, Samsung đang quyết tâm đánh bại cả 3 nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới hiện nay là TSMC, Intel và Qualcomm.
25 Tháng Tư 2019
Cổ phiếu của Microsoft đang giao dịch gần mức kỷ lục sau khi tăng 34% trong năm 2018. Cụ thể, giá trị cổ phiếu của Microsoft đã đạt mức 130.5 USD trong giao dịch gần nhất, đẩy vốn hóa thị trường của công ty lên hơn một nghìn tỷ USD.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một số nguồn tin cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May đã ký kết hợp đồng với Huawei để giúp xây dựng các bộ phận không phải là cốt lõi trong hạ tầng mạng 5G của đất nước, bao gồm ăng-ten và các thành phần mạng khác.