FBI Cảnh Báo Hệ Thống ATM Có Thể Sẽ Chịu Đợt Tấn Công Lớn Nhất Từ Trước Đến Nay

16 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 11996)
FBI Cảnh Báo Hệ Thống ATM Có Thể Sẽ Chịu Đợt Tấn Công Lớn Nhất Từ Trước Đến Nay
FBI Cảnh Báo Hệ Thống ATM Có Thể Sẽ Chịu Đợt Tấn Công Lớn Nhất Từ Trước Đến Nay

Khoảng giữa tháng 08/2018, FBI cảnh báo các ngân hàng rằng hacker có thể thực hiện một cuộc tấn công hệ thống ATM lớn nhất từ trước đến nay.

 

FBI đã bí mật thông báo với các ngân hàng về một kế hoạch tấn công của hacker, nhắm vào hệ thống máy rút tiền ATM trên toàn cầu. Đây có thể là cuộc tấn công lớn nhất từ trước đến nay. Thông báo của FBI cho biết: “FBI đã nhận được báo cáo cho biết những kẻ tội phạm đang lên kế hoạch tấn công các máy ATM trên toàn cầu trong vài ngày tiếp theo. Có khả năng những kẻ tội phạm sẽ sử dụng các thẻ giả mạo và thực hiện các cuộc tấn công không giới hạn”

 

Các cuộc tấn công không giới hạn sử dụng phần mềm mã độc để đánh cắp thông tin thẻ của khách hàng và truy cập vào mạng lưới của ngân hàng.

 

“Hacker có thể tạo ra các bản sao thẻ giả mạo từ những thông tin đánh cắp được. Dữ liệu có thể dễ dàng ghi lại trên các thẻ từ tái sử dụng được, chẳng hạn như thẻ quà tặng mua tại các cửa hàng bán lẻ. Chúng sẽ sử dụng các thẻ giả mạo này để rút tiền tại các máy ATM”.

 

Tuy nhiên, để có thể thực hiện một cuộc tấn công không giới hạn, hacker sẽ phải xâm nhập vào mạng lưới của ngân hàng. Từ đó, chúng sẽ vô hiệu hóa các biện pháp an ninh như giới hạn số tiền rút và mã pin. Các cuộc tấn công có thể xảy ra vào cuối tuần, khi ngân hàng đã đóng cửa.

 

Trước đây, các cuộc tấn công không giới hạn đã từng xảy ra và nạn nhân thường là ngân hàng nhỏ, do có hệ thống bảo mật kém hơn. Hồi năm 2016, hacker đã đánh cắp 570,000 USD từ Ngân hàng Blacksburg, với mã độc được cài vào hệ thống từ một tài liệu Microsoft Word. FBI cho biết sẽ cố gắng ngăn chặn các cuộc tấn công xảy ra, tuy nhiên các ngân hàng cũng phải tăng cường hệ thống bảo mật của riêng mình.

56Vote
41Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2019
Những miệng núi lửa được tạo ra bởi các tác động cổ xưa trên Mặt trăng từ lâu đã trở thành một cảnh tượng quen thuộc. Nhưng chỉ từ những năm 1990, các nhà quan sát mới bắt đầu thường xuyên ghi lại và nghiên cứu các tia sáng quang học trên bề mặt Mặt trăng, có khả năng là các vụ nổ do tác động của các thiên thạch.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Boeing cho biết nguyên mẫu chiếc taxi bay không người lái tự lái do hãng nghiên cứu phát triển vừa thực hiện xong chuyến bay thử đầu tiên, một bước tiến mới giúp cho cuộc cạnh tranh nhằm tạo cuộc cách mạng đối với phương tiện di chuyển dành cho đô thị ngày càng trở nên gay gắt.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Bill Stevenson, kỹ sư cao cấp phụ trách phát triển macOS của Apple, đã bất ngờ cập nhật hồ sơ LinkedIn. Theo đó, Stevenson tuyên bố rằng từ tháng 02/2019, ông sẽ rời Apple để chuyển sang làm việc cho dự án Fuchsia OS tại Google. Stevenson đã có 14 năm gắn bó với Apple.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, nhà sản xuất chip Intel đã công bố báo cáo tài chính Q4/2018, một quý tồi tệ khi cả doanh thu và lợi nhuận đều không đạt kỳ vọng của các nhà phân tích. Không chỉ vậy, họ dự báo rằng, doanh thu và lợi nhuận của quý đầu tiên trong năm 2019 không chỉ dưới mức kỳ vọng của Phố Wall mà thậm chí còn không đạt so với cùng kỳ năm 2018.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple chính thức phát hành phiên bản iOS 12.2 Beta đầu tiên dành cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch với nhiều thay đổi cùng với một số tính năng mới. Tuy nhiên, một trong số các tính năng mới chưa được Apple công bố, cụ thể là một tính năng có liên quan tới việc sử dụng Siri trên chiếc AirPods 2 mới, gián tiếp xác nhận Apple sẽ sớm ra mắt thế hệ tiếp theo của phụ kiện không dây.
25 Tháng Giêng 2019
Với những người dùng đang “đau đầu” vì không biết tin nào là thật, tin nào là giả, trình duyệt Microsoft Edge phiên bản di động hứa hẹn sẽ có tính năng giúp giải quyết vấn đề. Khoảng cuối tháng 01/2019, Microsoft đã bổ sung tính năng mới có tên “NewsGuard” vào một bản cập nhật của trình duyệt Edge cho cả iOS và Android. NewsGuard sẽ sử dụng điểm đánh giá từ các nhà báo chuyên nghiệp dựa trên “các tiêu chuẩn báo chí về độ tin cậy và tính minh bạch”