FBI Cảnh Báo Hệ Thống ATM Có Thể Sẽ Chịu Đợt Tấn Công Lớn Nhất Từ Trước Đến Nay

16 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 12033)
FBI Cảnh Báo Hệ Thống ATM Có Thể Sẽ Chịu Đợt Tấn Công Lớn Nhất Từ Trước Đến Nay
FBI Cảnh Báo Hệ Thống ATM Có Thể Sẽ Chịu Đợt Tấn Công Lớn Nhất Từ Trước Đến Nay

Khoảng giữa tháng 08/2018, FBI cảnh báo các ngân hàng rằng hacker có thể thực hiện một cuộc tấn công hệ thống ATM lớn nhất từ trước đến nay.

 

FBI đã bí mật thông báo với các ngân hàng về một kế hoạch tấn công của hacker, nhắm vào hệ thống máy rút tiền ATM trên toàn cầu. Đây có thể là cuộc tấn công lớn nhất từ trước đến nay. Thông báo của FBI cho biết: “FBI đã nhận được báo cáo cho biết những kẻ tội phạm đang lên kế hoạch tấn công các máy ATM trên toàn cầu trong vài ngày tiếp theo. Có khả năng những kẻ tội phạm sẽ sử dụng các thẻ giả mạo và thực hiện các cuộc tấn công không giới hạn”

 

Các cuộc tấn công không giới hạn sử dụng phần mềm mã độc để đánh cắp thông tin thẻ của khách hàng và truy cập vào mạng lưới của ngân hàng.

 

“Hacker có thể tạo ra các bản sao thẻ giả mạo từ những thông tin đánh cắp được. Dữ liệu có thể dễ dàng ghi lại trên các thẻ từ tái sử dụng được, chẳng hạn như thẻ quà tặng mua tại các cửa hàng bán lẻ. Chúng sẽ sử dụng các thẻ giả mạo này để rút tiền tại các máy ATM”.

 

Tuy nhiên, để có thể thực hiện một cuộc tấn công không giới hạn, hacker sẽ phải xâm nhập vào mạng lưới của ngân hàng. Từ đó, chúng sẽ vô hiệu hóa các biện pháp an ninh như giới hạn số tiền rút và mã pin. Các cuộc tấn công có thể xảy ra vào cuối tuần, khi ngân hàng đã đóng cửa.

 

Trước đây, các cuộc tấn công không giới hạn đã từng xảy ra và nạn nhân thường là ngân hàng nhỏ, do có hệ thống bảo mật kém hơn. Hồi năm 2016, hacker đã đánh cắp 570,000 USD từ Ngân hàng Blacksburg, với mã độc được cài vào hệ thống từ một tài liệu Microsoft Word. FBI cho biết sẽ cố gắng ngăn chặn các cuộc tấn công xảy ra, tuy nhiên các ngân hàng cũng phải tăng cường hệ thống bảo mật của riêng mình.

56Vote
41Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo Nikkei, Apple đã thông báo với các nhà cung ứng để cắt giảm 10% sản lượng của những chiếc iPhone mới trong vòng 3 tháng tiếp theo. Trước đó, Apple cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất giảm sản lượng iPhone mới trong Q1/2019. Đây là lần thứ 2 gần đây, Apple cắt giảm sản lượng xuất xưởng iPhone. Nikkei cho biết Apple đã đưa ra yêu cầu cắt giảm trước khi báo cáo hạ thấp doanh thu của Q4/2018 và gây ra một làn sóng hoang mang trong các nhà đầu tư.
09 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Không chỉ dừng lại ở đó, tình hình chính trị giữa hai nước vẫn đang có nhiều dấu hiệu căng thẳng, và điều này đang khiến Apple chìm trong khủng hoảng khi bị người tiêu dùng Trung Quốc quay lưng.
09 Tháng Giêng 2019
Được đặt tên một chòm sao bị lãng quên, Mưa sao băng Quadrantid là một sự kiện thường niên đối với những người yêu thiên văn quan sát bầu trời ở Bán cầu bắc Trái đất. Nó thường đạt cực đại trong khoảng thời gian lạnh lẽo, sáng sớm ngày 4 tháng 1.
09 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, trong khi thế giới vẫn đang loay hoay với công nghệ 5G, các kỹ sư và các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc đã lên kế hoạch cho thế hệ mạng viễn thông tiếp theo – 6G.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Elon Musk chính thức tuyên bố khởi công xây dựng Gigafactory mới trị giá 2 tỷ USD của Tesla tại Trung Quốc, và sẽ hoàn thành vào mùa hè 2019.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, HTC đã công bố một chiếc kính thực tế ảo mới có tên gọi là Vive Cosmos. Dù chỉ xuất hiện rất ngắn trong buổi thuyết trình của công ty tại CES 2019, nhưng Cosmos chính là sản phẩm “tâm huyết” mà HTC muốn đưa vào thị trường kính thực tế ảo.