Samsung Sẽ Không Từ Bỏ Thị Trường Trung Quốc

15 Tháng Tám 20181:47 SA(Xem: 11924)
Samsung Sẽ Không Từ Bỏ Thị Trường Trung Quốc
Samsung Sẽ Không Từ Bỏ Thị Trường Trung Quốc

Khoảng giữa tháng 08/2018, Samsung khẳng định sẽ không từ bỏ thị trường Trung Quốc, mà chỉ tạm thời lùi lại để tìm ra sai sót và sẽ có những chiến lược tiếp cận thị trường theo hướng hoàn toàn mới.

 

Ông DJ. Koh, CEO mảng di động và IT của Samsung, đã xác nhận hãng sẽ không từ bỏ thị trường smartphone Trung Quốc và sẽ áp dụng chiến lược mới để lấy lại thị phần. Ông chia sẻ: “Ở thị trường Ấn Độ, Xiaomi đứng đầu về sản lượng smartphone xuất xưởng trong Q4/2017. Nhưng điều quan trọng là vẫn là doanh số. Xét về doanh số, Samsung vẫn đang đứng đầu tại Ấn Độ. Còn xét về sản lượng, Samsung đã vượt Xiaomi trong Q2/2018. Trong khoảng thời gian đó, Samsung đã tập trung chủ yếu vào các model cao cấp nhưng thị phần của chúng tại các thị tường mới nổi như Ấn Độ, Mỹ Latinh hay Đông Nam Á là rất nhỏ. Từ năm 2018 trở đi, chúng tôi quyết định thay đổi chiến lược, áp dụng công nghệ mới cho các model tầm trung. Chúng tôi đã cải tổ lại bộ máy và dòng smartphone tầm trung mới sẽ xuất hiện trong vài tháng tới. Samsung sẽ tạo ra một sản phẩm đủ sức cạnh tranh và tiếp tục duy trì vị thế vững chắc”

 

Vậy chiến lược tiếp theo của Samsung tại thị trường Trung Quốc là gì?

 

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn báo giới, ông DJ. Koh khẳng định, Trung Quốc là một thị trường khá phức tạp và mảng kinh doanh smartphone của Samsung đang gặp khó khăn, nên sẽ phải mất một thời gian để hồi phục. Công ty đã tích cực thay đổi bộ máy quản trị, duy trì sự hiện diện và đang nỗ lực hợp tác với các đối tác bán lẻ để mở các cửa hàng phân phối mới ở những khu vực trung tâm.

 

DJ. Koh chia sẻ: “Tôi nghĩ Samsung phải phục hồi trong năm 2019. Tôi sẽ tới thăm Trung Quốc trong tháng 8, và sẽ tới mỗi tháng một lần. Trung Quốc là một thị trường rất khó bỏ qua, ít nhất nếu xét đến tiêu chí quy mô thị trường. Chúng tôi chắc chắn sẽ phục hồi và có màn thể hiện tốt hơn”

 

Theo dữ liệu từ ngành công nghiệp smartphone, Samsung đã bán được khoảng 800,000 chiếc smartphone tại thị trường Trung Quốc trong Q2/2018. Dù vậy, thị phần của Samsung đã giảm xuống chỉ còn 0.8% sau nỗ lực vươn lên 1% trong Q1/2018. Đáng tiếc, Q2/2018 vẫn là khoảng thời gian tồi tệ nhất với Samsung vì công ty đã không còn trong danh sách 10 hãng sản xuất smartphone lớn nhất tại Trung Quốc.

511Vote
40Vote
34Vote
24Vote
18Vote
3.127
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Mức độ phóng xạ gần khu vực thảm họa hạt nhân Chernobyl đã tăng vọt trong khi các nhân viên cứu hỏa chât vật ngăn chặn hai đám cháy rừng trong khu vực.
08 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia phân tích dịch bệnh cảnh báo Anh sẽ trở thành quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng vì Covid-19 nhất Châu Âu, chiếm hơn 40% số ca tử vong ở châu lục.
07 Tháng Tư 2020
Hong Kong cho biết những biện pháp hạn chế nhằm giữ ‘khoảng cách cộng đồng’, bao gồm đóng cửa một số quán bar và pub và lệnh cấm tụ tập hơn bốn người nơi công cộng sẽ được kéo dài cho đến ngày 23/04/2020.
07 Tháng Tư 2020
Các quan chức cho biết hôm thứ Ba (07/04/2020), những công dân Mỹ mất việc làm do dịch Covid-19 sẽ bắt đầu nhận được trợ cấp thất nghiệp tăng cường ngay trong tuần này, các tiểu bang đang triển khai hàng trăm tỷ USD viện trợ liên bang.
07 Tháng Tư 2020
Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly đã từ chức trước những ồn ào và phẫn nộ về lời công kích của ông đối với cựu hạm trưởng tàu USS Theodore Roosevelt.
07 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ tạm dừng dịch vụ giao hàng cạnh tranh với UPS và FedEx tại Mỹ.