Samsung Sẽ Không Từ Bỏ Thị Trường Trung Quốc

15 Tháng Tám 20181:47 SA(Xem: 12524)
Samsung Sẽ Không Từ Bỏ Thị Trường Trung Quốc
Samsung Sẽ Không Từ Bỏ Thị Trường Trung Quốc

Khoảng giữa tháng 08/2018, Samsung khẳng định sẽ không từ bỏ thị trường Trung Quốc, mà chỉ tạm thời lùi lại để tìm ra sai sót và sẽ có những chiến lược tiếp cận thị trường theo hướng hoàn toàn mới.

 

Ông DJ. Koh, CEO mảng di động và IT của Samsung, đã xác nhận hãng sẽ không từ bỏ thị trường smartphone Trung Quốc và sẽ áp dụng chiến lược mới để lấy lại thị phần. Ông chia sẻ: “Ở thị trường Ấn Độ, Xiaomi đứng đầu về sản lượng smartphone xuất xưởng trong Q4/2017. Nhưng điều quan trọng là vẫn là doanh số. Xét về doanh số, Samsung vẫn đang đứng đầu tại Ấn Độ. Còn xét về sản lượng, Samsung đã vượt Xiaomi trong Q2/2018. Trong khoảng thời gian đó, Samsung đã tập trung chủ yếu vào các model cao cấp nhưng thị phần của chúng tại các thị tường mới nổi như Ấn Độ, Mỹ Latinh hay Đông Nam Á là rất nhỏ. Từ năm 2018 trở đi, chúng tôi quyết định thay đổi chiến lược, áp dụng công nghệ mới cho các model tầm trung. Chúng tôi đã cải tổ lại bộ máy và dòng smartphone tầm trung mới sẽ xuất hiện trong vài tháng tới. Samsung sẽ tạo ra một sản phẩm đủ sức cạnh tranh và tiếp tục duy trì vị thế vững chắc”

 

Vậy chiến lược tiếp theo của Samsung tại thị trường Trung Quốc là gì?

 

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn báo giới, ông DJ. Koh khẳng định, Trung Quốc là một thị trường khá phức tạp và mảng kinh doanh smartphone của Samsung đang gặp khó khăn, nên sẽ phải mất một thời gian để hồi phục. Công ty đã tích cực thay đổi bộ máy quản trị, duy trì sự hiện diện và đang nỗ lực hợp tác với các đối tác bán lẻ để mở các cửa hàng phân phối mới ở những khu vực trung tâm.

 

DJ. Koh chia sẻ: “Tôi nghĩ Samsung phải phục hồi trong năm 2019. Tôi sẽ tới thăm Trung Quốc trong tháng 8, và sẽ tới mỗi tháng một lần. Trung Quốc là một thị trường rất khó bỏ qua, ít nhất nếu xét đến tiêu chí quy mô thị trường. Chúng tôi chắc chắn sẽ phục hồi và có màn thể hiện tốt hơn”

 

Theo dữ liệu từ ngành công nghiệp smartphone, Samsung đã bán được khoảng 800,000 chiếc smartphone tại thị trường Trung Quốc trong Q2/2018. Dù vậy, thị phần của Samsung đã giảm xuống chỉ còn 0.8% sau nỗ lực vươn lên 1% trong Q1/2018. Đáng tiếc, Q2/2018 vẫn là khoảng thời gian tồi tệ nhất với Samsung vì công ty đã không còn trong danh sách 10 hãng sản xuất smartphone lớn nhất tại Trung Quốc.

511Vote
40Vote
34Vote
24Vote
18Vote
3.127
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sahad Nk, một chuyên gia săn lỗi tại Ấn Độ, đã phát hiện ra một tên miền phụ của Microsoft, “success.office.com”, không được thiết lập theo tiêu chuẩn cần thiết. Vì thế, Nk đã tìm ra cách chiếm được tên miền. Tiếp theo, Nk dùng một bản ghi CNAME, một bản ghi chính tắc được dùng để liên kết một tên miền với tên miền khác, nhằm trỏ tên miền “success.office.com” vào trường Azure của anh. Điều này giúp Nk kiểm soát tên miền phụ và bất kỳ dữ liệu nào được gửi tới nó.
12 Tháng Mười Hai 2018
Các công ty lớn luôn thu hút sự chú ý của mọi người, và Apple luôn nằm trong top đầu những công ty được chú ý nhiều nhất. Và ở vai trò của một công ty nghìn tỉ USD, Apple đang dần chuyển chiến lược từ việc làm sản phẩm đại chúng sang phân khúc cao cấp của các thị thường mà hãng có tham gia.
12 Tháng Mười Hai 2018
Có một thác nước ở Orion chăng? Câu trả lời là Không, nhưng một số bụi trong M43 hiện diện cũng tương tự như một thác nước trên Trái Đất. M43 là một phần của Tổ hợp đám mây phân tử Orion, thường được chụp ảnh nhưng hiếm khi được nhắc đến. Hàng xóm của nó là M42 nổi tiếng hơn.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một tòa nhà trong khuôn viên Menlo Park của Facebook, nơi làm việc của các nhân viên Instagram và Facebook, đã được sơ tán sau khi có tin nhắn đe dọa đánh bom tòa nhà.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, trong một phiên điều trần của CEO Google Sundar Pichai trước Quốc hội Mỹ, nghị sĩ Steve King đã yêu cầu Pichai giải thích vì sao chiếc iPhone của cháu gái ông không hoạt động bình thường.
12 Tháng Mười Hai 2018
Làn da là cơ quan có diện tích lớn nhất trên cơ thể, bao bọc và chở che cho chúng ta một cách hết sức kỳ diệu. Mỗi ngày, có khoảng 500 triệu tế bào da bị bong ra khỏi cơ thể, nhưng bởi cấu trúc tetrakaidecahedron mà da chúng ta sẽ không bao giờ bị thủng hay hở.