Foxconn Hạ Dự Báo Lợi Nhuận Q2/2018

15 Tháng Tám 20182:18 SA(Xem: 15923)
Foxconn Hạ Dự Báo Lợi Nhuận Q2/2018
Foxconn Hạ Dự Báo Lợi Nhuận Q2 2018

Khoảng giữa tháng 08/2018, Foxconn, đối tác sản xuất iPhone nổi tiếng, đã bất ngờ khi hạ dự báo lợi nhuận Q2/2018 xuống thấp hơn so với dự kiến.

 

Trong Q2/2018, lợi nhuận của hãng dự báo chỉ đạt 567.25 triệu USD, thấp hơn kỳ vọng trước đó của giới phân tích là 711.45 triệu USD. Nguyên nhân chính dẫn tới lợi nhuận của Foxconn suy giảm trong Q2/2018 do sự suy giảm chung của thị trường smartphone toàn cầu. Đặc biệt khi Apple, hãng góp phần lớn vào doanh số smartphone của Foxconn chỉ bán được một lượng rất nhỏ iPhone mới trong Q2.

 

Các nhà đầu tư hầu như chỉ tập trung đánh giá sự thành công của Apple thông qua doanh số của iPhone X. Nếu iPhone X bán chậm, điều đó cũng đồng nghĩa với việc lợi nhuận của Foxconn sụt giảm theo. Tuy nhiên, lợi nhuận của Foxconn trong quý tiếp theo được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trở lại nhờ sự xuất hiện của thế hệ iPhone 2018. Năm 2018, Apple được cho sẽ ra mắt tới 3 mẫu iPhone mới. Trong đó có hai model iPhone dùng màn OLED 5.8 inch và 6.5 inch. Cuối cùng là model dùng màn LCD 6.1 inch.

 

Foxconn dự kiến sẽ là nhà sản xuất chịu trách nhiệm toàn bộ iPhone 5.8 inch và khoảng 90% sản lượng iPhone 6.5 inch. Ngoài ra, đối tác gia công lớn nhất của Apple cũng sẽ nắm tới 75% sản lượng iPhone LCD.

 

Trong tháng 07/2018, Foxconn đã trích tiền thưởng 295 USD cho mỗi công nhân gia hạn hợp đồng trong dây chuyền lắp ráp iPhone tại nhà máy ở Trịnh Châu, Trung Quốc. Động thái cần người của Foxconn hiện nay là hoàn toàn hợp lý khi thời điểm ra mắt iPhone mới chỉ còn khoảng 1 tháng. Foxconn sẽ cần rất nhiều nguồn nhân lực để kịp thời lắp ráp đơn hàng cho Apple vì hãng đang bao thầu gần như toàn bộ dòng iPhone mới.

 

Sau khi công bố báo cáo kinh doanh Q2/2018, cổ phiếu của Foxconn đã bất ngờ giảm 2.3%, chỉ còn 2.46 USD/cổ phiếu.

 

 

514Vote
41Vote
37Vote
23Vote
15Vote
3.530
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, trong một cuộc phỏng vấn với trang The New York Times, giám đốc Apple là Phil Schiller và Eddy Cue đã tiết lộ rằng hãng vừa tinh chỉnh thuật toán App Store để hạn chế sự xuất hiện với tần suất cao bất thường của các ứng dụng của hãng trong kết quả tìm kiếm.
09 Tháng Chín 2019
Trong hai thập kỷ, các nhà khoa học nhận ra rằng, vi khuẩn đường ruột thực sự có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của một người. Theo trang New Sciencetist, quá trình khám phá bắt đầu từ năm 2004 khi một nhà nghiên cứu tại Đại học Kyushu, Nhật Bản phát hiện thấy, những con chuột thiếu vi khuẩn đường ruột có những phản ứng bất thường đối với sự căng thẳng.
09 Tháng Chín 2019
Tinh vân phản chiếu màu xanh bí ẩn được liệt kê trong các danh mục như VdB 152, hay Ced 201, thực sự rất mờ nhạt.
09 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, có vẻ như Apple không hài lòng về cách mà Google hé lộ một lỗi bảo mật lớn trên iPhone gần đây. Các nhà nghiên cứu của Google đã cho biết các trang web độc hại đã lợi dụng các lỗ hổng bảo mật chưa từng được tiết lộ trên iOS để hack vào các thiết bị trong ít nhất hai năm.
08 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music ra mắt thêm phiên bản web, cho phép người dùng có thể nghe nhạc trực tiếp từ trình duyệt mà không cần phải cài đặt iTunes hoặc ứng dụng Apple Music. Hiện đã có phiên bản beta, người dùng có thể ghi danh và dùng thử tại địa chỉ beta.music.apple.com.
08 Tháng Chín 2019
Thuốc lá điện tử đang dần dần cho thấy mặt tối của nó. Khoảng đầu tháng 09/2019, Mỹ ghi nhận thêm 1 ca tử vong tại bang Oregon, có liên quan đến hút vape. Theo trung tâm kiểm soát và dự phòng dịch bệnh của bang Oregon, bệnh nhân đã qua đời do 1 căn bệnh phổi cấp tính có nguồn gốc từ việc hút vape có chứa 1 hợp chất có cần sa được mua ở 1 cửa hàng bán cần sa ở bang Oregon.