Foxconn Hạ Dự Báo Lợi Nhuận Q2/2018

15 Tháng Tám 20182:18 SA(Xem: 16009)
Foxconn Hạ Dự Báo Lợi Nhuận Q2/2018
Foxconn Hạ Dự Báo Lợi Nhuận Q2 2018

Khoảng giữa tháng 08/2018, Foxconn, đối tác sản xuất iPhone nổi tiếng, đã bất ngờ khi hạ dự báo lợi nhuận Q2/2018 xuống thấp hơn so với dự kiến.

 

Trong Q2/2018, lợi nhuận của hãng dự báo chỉ đạt 567.25 triệu USD, thấp hơn kỳ vọng trước đó của giới phân tích là 711.45 triệu USD. Nguyên nhân chính dẫn tới lợi nhuận của Foxconn suy giảm trong Q2/2018 do sự suy giảm chung của thị trường smartphone toàn cầu. Đặc biệt khi Apple, hãng góp phần lớn vào doanh số smartphone của Foxconn chỉ bán được một lượng rất nhỏ iPhone mới trong Q2.

 

Các nhà đầu tư hầu như chỉ tập trung đánh giá sự thành công của Apple thông qua doanh số của iPhone X. Nếu iPhone X bán chậm, điều đó cũng đồng nghĩa với việc lợi nhuận của Foxconn sụt giảm theo. Tuy nhiên, lợi nhuận của Foxconn trong quý tiếp theo được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trở lại nhờ sự xuất hiện của thế hệ iPhone 2018. Năm 2018, Apple được cho sẽ ra mắt tới 3 mẫu iPhone mới. Trong đó có hai model iPhone dùng màn OLED 5.8 inch và 6.5 inch. Cuối cùng là model dùng màn LCD 6.1 inch.

 

Foxconn dự kiến sẽ là nhà sản xuất chịu trách nhiệm toàn bộ iPhone 5.8 inch và khoảng 90% sản lượng iPhone 6.5 inch. Ngoài ra, đối tác gia công lớn nhất của Apple cũng sẽ nắm tới 75% sản lượng iPhone LCD.

 

Trong tháng 07/2018, Foxconn đã trích tiền thưởng 295 USD cho mỗi công nhân gia hạn hợp đồng trong dây chuyền lắp ráp iPhone tại nhà máy ở Trịnh Châu, Trung Quốc. Động thái cần người của Foxconn hiện nay là hoàn toàn hợp lý khi thời điểm ra mắt iPhone mới chỉ còn khoảng 1 tháng. Foxconn sẽ cần rất nhiều nguồn nhân lực để kịp thời lắp ráp đơn hàng cho Apple vì hãng đang bao thầu gần như toàn bộ dòng iPhone mới.

 

Sau khi công bố báo cáo kinh doanh Q2/2018, cổ phiếu của Foxconn đã bất ngờ giảm 2.3%, chỉ còn 2.46 USD/cổ phiếu.

 

 

514Vote
41Vote
37Vote
23Vote
15Vote
3.530
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Cơ quan y tế Hawaii (Mỹ) đưa ra cảnh báo cho du khách về loài ký sinh trùng có thể đục khoét và chui vào não người, gây ra tình trạng viêm não và trong tình huống xấu nhất là tử vong.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, dịch vụ hội nhập bằng Apple đã được giới thiệu tại WWDC 2019, xác thực bằng Face ID và Touch ID, tấn công trực tiếp Google và Facebook.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo sau Google, tiếp tục có thông tin cho rằng Bộ Tư pháp Mỹ đã bắt đầu tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Apple. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ đang tập trung vào các doanh nghiệp tìm kiếm và quảng cáo. Không chỉ vậy, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cũng được ủy quyền để điều tra Facebook và Amazon.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, sau khi ngưng nhiều dây chuyền sản xuất điện thoại tại các nhà máy của Foxconn và Pegatron, Huawei cũng đã rao bán một trong những mảng kinh doanh quan trọng: cáp quang biển.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, tại sự kiện WWDC 2019, bên cạnh chiếc Mac Pro được thiết kế lại hoàn toàn mới, Apple còn giới thiệu màn hình Pro Display XDR mới, với chữ XDR trên là viết tắt của Extreme Dynamic Range.
04 Tháng Sáu 2019
Từ ngày 31/05/2019, theo chính sách của Bộ Ngoại giao, đơn xin visa Mỹ phải khai báo mọi thông tin về tài khoản tài khoản mạng xã hội mà ứng viên sử dụng trong 5 năm qua.