Foxconn Hạ Dự Báo Lợi Nhuận Q2/2018

15 Tháng Tám 20182:18 SA(Xem: 16291)
Foxconn Hạ Dự Báo Lợi Nhuận Q2/2018
Foxconn Hạ Dự Báo Lợi Nhuận Q2 2018

Khoảng giữa tháng 08/2018, Foxconn, đối tác sản xuất iPhone nổi tiếng, đã bất ngờ khi hạ dự báo lợi nhuận Q2/2018 xuống thấp hơn so với dự kiến.

 

Trong Q2/2018, lợi nhuận của hãng dự báo chỉ đạt 567.25 triệu USD, thấp hơn kỳ vọng trước đó của giới phân tích là 711.45 triệu USD. Nguyên nhân chính dẫn tới lợi nhuận của Foxconn suy giảm trong Q2/2018 do sự suy giảm chung của thị trường smartphone toàn cầu. Đặc biệt khi Apple, hãng góp phần lớn vào doanh số smartphone của Foxconn chỉ bán được một lượng rất nhỏ iPhone mới trong Q2.

 

Các nhà đầu tư hầu như chỉ tập trung đánh giá sự thành công của Apple thông qua doanh số của iPhone X. Nếu iPhone X bán chậm, điều đó cũng đồng nghĩa với việc lợi nhuận của Foxconn sụt giảm theo. Tuy nhiên, lợi nhuận của Foxconn trong quý tiếp theo được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trở lại nhờ sự xuất hiện của thế hệ iPhone 2018. Năm 2018, Apple được cho sẽ ra mắt tới 3 mẫu iPhone mới. Trong đó có hai model iPhone dùng màn OLED 5.8 inch và 6.5 inch. Cuối cùng là model dùng màn LCD 6.1 inch.

 

Foxconn dự kiến sẽ là nhà sản xuất chịu trách nhiệm toàn bộ iPhone 5.8 inch và khoảng 90% sản lượng iPhone 6.5 inch. Ngoài ra, đối tác gia công lớn nhất của Apple cũng sẽ nắm tới 75% sản lượng iPhone LCD.

 

Trong tháng 07/2018, Foxconn đã trích tiền thưởng 295 USD cho mỗi công nhân gia hạn hợp đồng trong dây chuyền lắp ráp iPhone tại nhà máy ở Trịnh Châu, Trung Quốc. Động thái cần người của Foxconn hiện nay là hoàn toàn hợp lý khi thời điểm ra mắt iPhone mới chỉ còn khoảng 1 tháng. Foxconn sẽ cần rất nhiều nguồn nhân lực để kịp thời lắp ráp đơn hàng cho Apple vì hãng đang bao thầu gần như toàn bộ dòng iPhone mới.

 

Sau khi công bố báo cáo kinh doanh Q2/2018, cổ phiếu của Foxconn đã bất ngờ giảm 2.3%, chỉ còn 2.46 USD/cổ phiếu.

 

 

514Vote
41Vote
37Vote
23Vote
15Vote
3.530
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, các nhà khảo cổ học tại thung lũng Assasseef, thành phố Luxor, Ai Cập, chính thức công bố khai quật cổ mộ có niên đại hơn 3,500 năm.
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Washington Post, trong thư Facebook gửi các nhà chức trách, hãng cho biết sẽ gửi Richard Allan, Phó Chủ tịch các giải pháp chính sách, thay Mark Zuckerberg trả lời các câu hỏi tại phiên điều trần với sự tham gia của các nhà lập pháp hàng đầu đến từ Argentina, Brazil, Canada, Ireland, Latvia, Singapore và Anh. Nhiều quan chức lo ngại về cách xử lý thông tin sai lệch của mạng xã hội Facebook.
26 Tháng Mười Một 2018
Giáo sư Michio Kaku tin rằng con người cần có bến đỗ mới cho vận mệnh của mình, và sao Hỏa là một trong những hành tinh có thể trở thành quê hương mới của nhân loại. Michio Kaku là nhà vật lý lý thuyết nổi tiếng, ông cho biết: “Tôi dự đoán cháu mình sẽ đi hưởng tuần trăng mật trên Mặt trăng. Lên Mặt trăng chỉ mất 3 ngày, nên tôi nghĩ chuyện này là hoàn toàn có thể”
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, Logitech đang đàm phán để mua lại Plantronics với mức giá 2.2 tỷ USD. Plantronics hiện có giá trị vốn hóa 2 tỷ USD, tính đến cuối phiên giao dịch ngày 23/11/2018. Hiện vẫn chưa có thông tin xác nhận liệu cuộc đàm phán có thành công hay không, nếu thành công, thông báo chính thức sẽ được công bố vào tuần tiếp theo.
26 Tháng Mười Một 2018
Bộ não con người vẫn là vật thể ẩn chứa nhiều bất ngờ. Khoảng cuối tháng 11/2018, giới khoa học đã phát hiện ra một vùng não mới, được cho là giữ một vai trò trong hệ vận động và chỉ có trên não người.
24 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Wall Street Journal, chính phủ Mỹ đã bắt đầu một chiếc dịch với một quy mô chưa từng có: vận động hàng loạt quốc gia đồng minh của mình, thuyết phục các nhà cung cấp dịch vụ Internet và mạng không dây ở các quốc gia của mình cùng cấm cửa thiết bị viễn thông từ công ty Huawei Technologies của Trung Quốc.