Uber Báo Lỗ Q2/2018

16 Tháng Tám 20181:39 SA(Xem: 12832)
Uber Báo Lỗ Q2/2018
Uber Báo Lỗ Q2 2018

Vì Uber vẫn là một startup, nên không bắt buộc phải công bố kết quả tài chính hàng quý của hãng. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 08/2018, Uber vẫn báo cáo kết quả kinh doanh để chuẩn bị cho việc IPO vào năm 2019. Theo báo cáo Q2/2018, doanh thu của Uber đạt 2.7 tỷ USD và thua lỗ 404 triệu USD.

 

Doanh thu tăng trưởng 51% so với cùng kỳ năm 2017, là một tín hiệu đáng mừng, cho thấy Uber đang mở rộng thị trường và các dịch vụ mới. Tuy nhiên, chính điều đó đã khiến Uber tiếp tục thua lỗ nặng. Do các khoản đầu tư vào dịch vụ Eats, mở rộng thị trường tại Ấn Độ, Trung Đông, các dịch vụ mới như xe đạp.

 

Dara Khosrowshahi, giám đốc điều hành mới của Uber, phát biểu: “Chúng tôi đã có một quý tuyệt vời, tiếp tục phát triển với tốc độ ấn tượng. Chúng tôi đang đầu tư vào những đặt cược lớn như Uber Eats, Express Pool, xe đạp và xe tay ga, các thị trường có tiềm năng như Ấn Độ và Trung Đông”.

 

Tuy nhiên, có một đặt cược của Uber bị các nhà đầu tư phản đối kịch liệt, đó là mảng xe tự lái. Uber đã đầu tư 125 - 200 triệu USD mỗi quý cho việc nghiên cứu công nghệ xe tự lái, trong suốt 18 tháng. Các nhà đầu tư của Uber muốn loại bỏ chương trình, vì cho rằng nó không đem lại hiệu quả và chỉ tốn tiền.

 

Với chiến lược tái đầu tư để mở rộng các mảng kinh doanh mới và thị trường, các nhà đầu tư vẫn chấp nhận để cho Uber thua lỗ. Nhưng sau khi Uber thực hiện IPO vào năm 2019, lợi nhuận sẽ là con số được các nhà đầu tư quan tâm đầu tiên. Đó sẽ là lúc công ty cần học cách tiết kiệm chi tiêu và kiếm lợi nhuận.

5140Vote
41Vote
36Vote
29Vote
15Vote
4.6161
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2019
Boeing đang thảo luận về khả năng tiếp tục giảm sản lượng hoặc ngừng sản xuất cho đến khi 737 Max được bay trở lại.
16 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, trang Bloomberg trích lời các nguồn tin thân cận cho biết, Mỹ đã đạt thỏa thuận giai đoạn một trên nguyên tắc với Trung Quốc.
15 Tháng Mười Hai 2019
Cử tri Anh sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử sớm vào ngày 12/12/2019 nhằm mở đường cho việc hoàn tất cuộc “chia tay” phức tạp với Liên minh Châu Âu (EU).
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/201, chính quyền Đài Loan điều tra nhóm nghi phạm bị cáo buộc làm giả giấy tờ để các quan chức Trung Quốc đại lục có visa tới hòn đảo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Iran cảnh báo công dân, đặc biệt là các nhà khoa học, không tới Mỹ vì lo ngại họ có thể bị giam cầm trong điều kiện vô nhân đạo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giữ nguyên lãi suất tham chiếu đồng USD và phát tín hiệu sẽ không sớm điều chỉnh lãi suất.