Uber Báo Lỗ Q2/2018

16 Tháng Tám 20181:39 SA(Xem: 12940)
Uber Báo Lỗ Q2/2018
Uber Báo Lỗ Q2 2018

Vì Uber vẫn là một startup, nên không bắt buộc phải công bố kết quả tài chính hàng quý của hãng. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 08/2018, Uber vẫn báo cáo kết quả kinh doanh để chuẩn bị cho việc IPO vào năm 2019. Theo báo cáo Q2/2018, doanh thu của Uber đạt 2.7 tỷ USD và thua lỗ 404 triệu USD.

 

Doanh thu tăng trưởng 51% so với cùng kỳ năm 2017, là một tín hiệu đáng mừng, cho thấy Uber đang mở rộng thị trường và các dịch vụ mới. Tuy nhiên, chính điều đó đã khiến Uber tiếp tục thua lỗ nặng. Do các khoản đầu tư vào dịch vụ Eats, mở rộng thị trường tại Ấn Độ, Trung Đông, các dịch vụ mới như xe đạp.

 

Dara Khosrowshahi, giám đốc điều hành mới của Uber, phát biểu: “Chúng tôi đã có một quý tuyệt vời, tiếp tục phát triển với tốc độ ấn tượng. Chúng tôi đang đầu tư vào những đặt cược lớn như Uber Eats, Express Pool, xe đạp và xe tay ga, các thị trường có tiềm năng như Ấn Độ và Trung Đông”.

 

Tuy nhiên, có một đặt cược của Uber bị các nhà đầu tư phản đối kịch liệt, đó là mảng xe tự lái. Uber đã đầu tư 125 - 200 triệu USD mỗi quý cho việc nghiên cứu công nghệ xe tự lái, trong suốt 18 tháng. Các nhà đầu tư của Uber muốn loại bỏ chương trình, vì cho rằng nó không đem lại hiệu quả và chỉ tốn tiền.

 

Với chiến lược tái đầu tư để mở rộng các mảng kinh doanh mới và thị trường, các nhà đầu tư vẫn chấp nhận để cho Uber thua lỗ. Nhưng sau khi Uber thực hiện IPO vào năm 2019, lợi nhuận sẽ là con số được các nhà đầu tư quan tâm đầu tiên. Đó sẽ là lúc công ty cần học cách tiết kiệm chi tiêu và kiếm lợi nhuận.

5140Vote
41Vote
36Vote
29Vote
15Vote
4.6161
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Andrew Constance, Bộ trưởng Giao thông và Đường bộ của bang New South Wales (Australia) cho biết, bang New South Wales sẽ sử dụng công nghệ mới đầu tiên trên thế giới để trừng phạt tài xế bị phân tâm do mạng xã hội, tin nhắn hay cuộc gọi.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Science cảnh báo, Ấn Độ và miền đông bắc Trung Quốc đang trở thành hai điểm nóng về kháng kháng sinh trên động vật. Đây là hậu quả của việc lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi, không chỉ để chữa bệnh mà còn để vỗ béo cho gia súc, gia cầm.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Google cho biết sẽ sớm thay đổi chính sách thu thập dữ liệu âm thanh cá nhân. Trong đó điều quan trọng nhất là sẽ hạn chế những người khác xem xét nội dung đàm thoại của người dùng thông qua Google Assistant. Google dự kiến sẽ thông báo toàn bộ nôi dung thay đổi đến người dùng và đảm bảo người dùng nắm bắt đầy đủ thông tin. Sự thay đổi diễn ra sau một vụ điều tra của Liên Minh Châu Âu EU về bảo mật dữ liệu riêng tư của Google.
25 Tháng Chín 2019
Hiện nay, pin chủ yếu tồn tại dưới dạng một sản phẩm rắn, cứng, có thể bị quá nhiệt khi uốn cong hoặc gãy. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 09/2019, các nhà khoa học tại ETH Zurich đã tạo ra một loại pin mới có khả năng uốn dẻo.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một nghiên cứu mới được ba tác giả Stuart Soroka (đại học Michigan), Patrick Fournier (đại học Montreal) và Lilach Nir (đại học Jerusalem) thực hiện đã chỉ ra rằng, một lý do những trang tin và báo chí thường xuyên đăng tải những tin tức tiêu cực chính là vì “độc giả”.
25 Tháng Chín 2019
Tinh vân Bồ Nông (Pelican Nebula) đang dần biến đổi. Có tên gọi chính thức là IC 5070 , được tách ra từ Tinh vân Bắc Mỹ lớn hơn (North America Nebula) bởi một đám mây phân tử chứa đầy bụi đen.