Uber Báo Lỗ Q2/2018

16 Tháng Tám 20181:39 SA(Xem: 12633)
Uber Báo Lỗ Q2/2018
Uber Báo Lỗ Q2 2018

Vì Uber vẫn là một startup, nên không bắt buộc phải công bố kết quả tài chính hàng quý của hãng. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 08/2018, Uber vẫn báo cáo kết quả kinh doanh để chuẩn bị cho việc IPO vào năm 2019. Theo báo cáo Q2/2018, doanh thu của Uber đạt 2.7 tỷ USD và thua lỗ 404 triệu USD.

 

Doanh thu tăng trưởng 51% so với cùng kỳ năm 2017, là một tín hiệu đáng mừng, cho thấy Uber đang mở rộng thị trường và các dịch vụ mới. Tuy nhiên, chính điều đó đã khiến Uber tiếp tục thua lỗ nặng. Do các khoản đầu tư vào dịch vụ Eats, mở rộng thị trường tại Ấn Độ, Trung Đông, các dịch vụ mới như xe đạp.

 

Dara Khosrowshahi, giám đốc điều hành mới của Uber, phát biểu: “Chúng tôi đã có một quý tuyệt vời, tiếp tục phát triển với tốc độ ấn tượng. Chúng tôi đang đầu tư vào những đặt cược lớn như Uber Eats, Express Pool, xe đạp và xe tay ga, các thị trường có tiềm năng như Ấn Độ và Trung Đông”.

 

Tuy nhiên, có một đặt cược của Uber bị các nhà đầu tư phản đối kịch liệt, đó là mảng xe tự lái. Uber đã đầu tư 125 - 200 triệu USD mỗi quý cho việc nghiên cứu công nghệ xe tự lái, trong suốt 18 tháng. Các nhà đầu tư của Uber muốn loại bỏ chương trình, vì cho rằng nó không đem lại hiệu quả và chỉ tốn tiền.

 

Với chiến lược tái đầu tư để mở rộng các mảng kinh doanh mới và thị trường, các nhà đầu tư vẫn chấp nhận để cho Uber thua lỗ. Nhưng sau khi Uber thực hiện IPO vào năm 2019, lợi nhuận sẽ là con số được các nhà đầu tư quan tâm đầu tiên. Đó sẽ là lúc công ty cần học cách tiết kiệm chi tiêu và kiếm lợi nhuận.

5140Vote
41Vote
36Vote
29Vote
15Vote
4.6161
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.