AI Nâng Biện Pháp Hack Lên Tầm Nguy Hiểm Mới

16 Tháng Tám 20182:23 SA(Xem: 13858)
AI Nâng Biện Pháp Hack Lên Tầm Nguy Hiểm Mới
AI Nâng Biện Pháp Hack Lên Tầm Nguy Hiểm Mới

Khoảng giữa tháng 08/2018, một nhóm từ IBM Corp đã sử dụng các kỹ thuật trí thông minh nhân tạo AI, được gọi là học máy để xây dựng các chương trình hack có khả năng vượt qua các biện pháp phòng thủ hàng đầu.

 

Các biện pháp phòng thủ tiên tiến nhất thường kiểm tra thứ mà phần mềm tấn công đang làm, thay vì kỹ thuật thông thường là phân tích code của phần mềm để tìm các dấu hiệu độc hại. Tuy nhiên, những thể loại chương trình điều khiển bằng AI mới có thể được huấn luyện để duy trì trạng thái ngủ đông cho đến khi chúng chạm đến được mục tiêu cụ thể, khiến chúng rất khó có thể dừng được.

 

Không ai có thể bắt được các phần mềm độc hại mà dựa vào học máy hay các biến thể khác của trí tuệ nhân tạo. Điều đó có thể là vì những phần mềm tấn công đã làm việc quá tốt để có thể bị bắt. Các hacker cấp quốc gia tân tiến nhất đã chỉ ra rằng họ có thể xây dựng các chương trình tấn công sẽ kích hoạt chỉ khi chúng đã đạt tới mục tiêu. Ví dụ điển hình nhất là Stuxnet, được triển khai bởi các cơ quan tình báo Mỹ và Israel.

 

Một nỗ lực của IBM, có tên là DeepLocker, cũng cho thấy mức độ chính xác tương tự cũng có thể đạt được bởi những người với ít nguồn tài nguyên hơn một chính phủ quốc gia. Trong một cuộc trình diễn sử dụng những hình ảnh có sẵn của mục tiêu mẫu, nhóm nghiên cứu đã sử dụng một phiên bản phần mềm chat video hội thảo, sẽ chỉ hoạt động khi nó phát hiện được gương mặt của mục tiêu.

 

Marc Ph. Stoecklin, nghiên cứu trưởng của IBM, cho biết: “Chúng tôi có nhiều lí do để tin rằng nó sẽ đem đến nhiều thay đổi. Nó có thể đã đang diễn ra rồi, và chúng ta sẽ thấy nó trong 2 đến 3 năm kể từ bây giờ”

 

Tại một hội nghị ở New York, Hacker trên Trái Địa cầu, nhà nghiên cứu quốc phòng Kevin Hodges đã trình diễn một chương trình tự động đơn giản mà ông đã làm bằng các công cụ đào tạo nguồn mở. Chương trình đã thử nhiều phương pháp tấn công liên tiếp. Hodges cho biết: “Chúng ta cần phải nhìn vào nó ngay bây giờ. Bất cứ người nào mà mọi người cho là tà ác đã đang phát triển nó rồi”

539Vote
41Vote
39Vote
25Vote
112Vote
3.866
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Hai 2020
Theo Yonhap, các quan chức của Samsung cho biết sẽ tạm thời đóng cửa trưng bày sản phẩm lớn nhất tại Trung Quốc vì lo ngại về sự lây lan của virus corona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Pirelli giới thiệu lốp xe thông minh dùng mạng 5G giao tiếp với tài xế.
07 Tháng Hai 2020
Theo Buisiness Insider, các quan chức y tế công cộng ở Hong Kong lên kế hoạch sử dụng dây đeo cổ tay để theo dõi những người bị cách ly tại nhà sau khi họ trở về từ tỉnh Hồ Bắc, trung tâm bùng phát virus corona.
06 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Google đã gửi thông báo đến một số người dùng Google Photos, nội dung cho biết một số video được lưu trữ trên dịch vụ nhiều khả năng đã bị xuất đến kho lưu trữ của nhiều người dùng ngẫu nhiên không rõ tên tuổi.
06 Tháng Hai 2020
China Eastern trở thành hãng hàng không lớn đầu tiên của Trung Quốc dừng bay đến và rời Mỹ nhằm ngăn virus corona lan rộng.
06 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đã xác định được từ 15 đến 20 loài cá mập được tìm thấy trong hang động, bao gồm cả một phần đầu của một con cá mập trắng to lớn nhô ra từ vách hang với phần hàm được nhìn thấy rất rõ ràng.