AI Nâng Biện Pháp Hack Lên Tầm Nguy Hiểm Mới

16 Tháng Tám 20182:23 SA(Xem: 13606)
AI Nâng Biện Pháp Hack Lên Tầm Nguy Hiểm Mới
AI Nâng Biện Pháp Hack Lên Tầm Nguy Hiểm Mới

Khoảng giữa tháng 08/2018, một nhóm từ IBM Corp đã sử dụng các kỹ thuật trí thông minh nhân tạo AI, được gọi là học máy để xây dựng các chương trình hack có khả năng vượt qua các biện pháp phòng thủ hàng đầu.

 

Các biện pháp phòng thủ tiên tiến nhất thường kiểm tra thứ mà phần mềm tấn công đang làm, thay vì kỹ thuật thông thường là phân tích code của phần mềm để tìm các dấu hiệu độc hại. Tuy nhiên, những thể loại chương trình điều khiển bằng AI mới có thể được huấn luyện để duy trì trạng thái ngủ đông cho đến khi chúng chạm đến được mục tiêu cụ thể, khiến chúng rất khó có thể dừng được.

 

Không ai có thể bắt được các phần mềm độc hại mà dựa vào học máy hay các biến thể khác của trí tuệ nhân tạo. Điều đó có thể là vì những phần mềm tấn công đã làm việc quá tốt để có thể bị bắt. Các hacker cấp quốc gia tân tiến nhất đã chỉ ra rằng họ có thể xây dựng các chương trình tấn công sẽ kích hoạt chỉ khi chúng đã đạt tới mục tiêu. Ví dụ điển hình nhất là Stuxnet, được triển khai bởi các cơ quan tình báo Mỹ và Israel.

 

Một nỗ lực của IBM, có tên là DeepLocker, cũng cho thấy mức độ chính xác tương tự cũng có thể đạt được bởi những người với ít nguồn tài nguyên hơn một chính phủ quốc gia. Trong một cuộc trình diễn sử dụng những hình ảnh có sẵn của mục tiêu mẫu, nhóm nghiên cứu đã sử dụng một phiên bản phần mềm chat video hội thảo, sẽ chỉ hoạt động khi nó phát hiện được gương mặt của mục tiêu.

 

Marc Ph. Stoecklin, nghiên cứu trưởng của IBM, cho biết: “Chúng tôi có nhiều lí do để tin rằng nó sẽ đem đến nhiều thay đổi. Nó có thể đã đang diễn ra rồi, và chúng ta sẽ thấy nó trong 2 đến 3 năm kể từ bây giờ”

 

Tại một hội nghị ở New York, Hacker trên Trái Địa cầu, nhà nghiên cứu quốc phòng Kevin Hodges đã trình diễn một chương trình tự động đơn giản mà ông đã làm bằng các công cụ đào tạo nguồn mở. Chương trình đã thử nhiều phương pháp tấn công liên tiếp. Hodges cho biết: “Chúng ta cần phải nhìn vào nó ngay bây giờ. Bất cứ người nào mà mọi người cho là tà ác đã đang phát triển nó rồi”

539Vote
41Vote
39Vote
25Vote
112Vote
3.866
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 708 tỷ USD nhằm tăng tốc phục hồi sau sự sụt giảm sâu do đại dịch Covid-19, đồng thời nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới như môi trường xanh và kỹ thuật số.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận.
07 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả các mẫu iPhone 12, cũng như các model còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple (iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE) đều được bán ra mà kèm củ sạc và tai nghe.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Hệ thống radar cảnh giới trị giá 1.4 tỷ USD tại đảo Đài Loan có thể giúp Mỹ phát hiện tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ngay khi rời bệ phóng.
07 Tháng Mười Hai 2020
Cho tới nay, với NATO, Trung Quốc chưa phải mối đe dọa khẩn cấp như Nga, nhưng là thách thức đáng lo ngại khi Bắc Kinh ngày càng tăng sức ảnh hưởng.