AI Nâng Biện Pháp Hack Lên Tầm Nguy Hiểm Mới

16 Tháng Tám 20182:23 SA(Xem: 14384)
AI Nâng Biện Pháp Hack Lên Tầm Nguy Hiểm Mới
AI Nâng Biện Pháp Hack Lên Tầm Nguy Hiểm Mới

Khoảng giữa tháng 08/2018, một nhóm từ IBM Corp đã sử dụng các kỹ thuật trí thông minh nhân tạo AI, được gọi là học máy để xây dựng các chương trình hack có khả năng vượt qua các biện pháp phòng thủ hàng đầu.

 

Các biện pháp phòng thủ tiên tiến nhất thường kiểm tra thứ mà phần mềm tấn công đang làm, thay vì kỹ thuật thông thường là phân tích code của phần mềm để tìm các dấu hiệu độc hại. Tuy nhiên, những thể loại chương trình điều khiển bằng AI mới có thể được huấn luyện để duy trì trạng thái ngủ đông cho đến khi chúng chạm đến được mục tiêu cụ thể, khiến chúng rất khó có thể dừng được.

 

Không ai có thể bắt được các phần mềm độc hại mà dựa vào học máy hay các biến thể khác của trí tuệ nhân tạo. Điều đó có thể là vì những phần mềm tấn công đã làm việc quá tốt để có thể bị bắt. Các hacker cấp quốc gia tân tiến nhất đã chỉ ra rằng họ có thể xây dựng các chương trình tấn công sẽ kích hoạt chỉ khi chúng đã đạt tới mục tiêu. Ví dụ điển hình nhất là Stuxnet, được triển khai bởi các cơ quan tình báo Mỹ và Israel.

 

Một nỗ lực của IBM, có tên là DeepLocker, cũng cho thấy mức độ chính xác tương tự cũng có thể đạt được bởi những người với ít nguồn tài nguyên hơn một chính phủ quốc gia. Trong một cuộc trình diễn sử dụng những hình ảnh có sẵn của mục tiêu mẫu, nhóm nghiên cứu đã sử dụng một phiên bản phần mềm chat video hội thảo, sẽ chỉ hoạt động khi nó phát hiện được gương mặt của mục tiêu.

 

Marc Ph. Stoecklin, nghiên cứu trưởng của IBM, cho biết: “Chúng tôi có nhiều lí do để tin rằng nó sẽ đem đến nhiều thay đổi. Nó có thể đã đang diễn ra rồi, và chúng ta sẽ thấy nó trong 2 đến 3 năm kể từ bây giờ”

 

Tại một hội nghị ở New York, Hacker trên Trái Địa cầu, nhà nghiên cứu quốc phòng Kevin Hodges đã trình diễn một chương trình tự động đơn giản mà ông đã làm bằng các công cụ đào tạo nguồn mở. Chương trình đã thử nhiều phương pháp tấn công liên tiếp. Hodges cho biết: “Chúng ta cần phải nhìn vào nó ngay bây giờ. Bất cứ người nào mà mọi người cho là tà ác đã đang phát triển nó rồi”

540Vote
41Vote
39Vote
25Vote
112Vote
3.867
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.
19 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
18 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.
18 Tháng Mười Hai 2018
Hàng loạt các bong bóng bị đóng băng vào hồ Baikal là gì? Câu trả lời là khí Mê-tan (Methane). Hồ Baikal ở Nga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là hồ lớn nhất (tính theo thể tích), lâu đời nhất và sâu nhất thế giới, chứa hơn 20% lượng nước ngọt của thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Boeing đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc thuộc dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện dòng máy bay phản lực thương mại thân hẹp 737. Đây cũng là động thái nhấn mạnh cam kết của Boeing đối với thị trường máy bay lớn nhất thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày một gia tăng.