Hàn Quốc Cấm Hàng Nghìn Xe BMW

18 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 14545)
Hàn Quốc Cấm Hàng Nghìn Xe BMW
Hàn Quốc Cấm Hàng Nghìn Xe BMW

Khoảng giữa tháng 08/2018, chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ cấm hàng nghìn xe BMW chạy trên đường phố sau một loạt các tai nạn cháy nổ.

 

BMW là nhà sản xuất xe hơi Đức nổi tiếng, đang đối mặt với khủng hoảng truyền thông tại Hàn Quốc vì các vụ cháy nổ liên quan đến hệ thống xả. Tháng 07/2018, BMW đã phải triệu hồi hơn 100,000 xe tại Hàn Quốc và đang tiến hành điều tra khẩn cấp. Việc điều tra vừa được mở rộng sang Châu Âu từ khoảng đầu tháng 08/2018.

 

Theo chính phủ Hàn Quốc, hơn 27,000 xe BMW bị ảnh hưởng hiện vẫn chưa được kiểm tra. Bộ trưởng Giao thông Kim Hyun Mee cho biết, người dân vô cùng lo lắng. Bà yêu cầu nhà chức trách cấm mọi người lái bất kỳ chiếc xe BMW nào có nguy cơ cháy nổ chưa được mang đi kiểm tra. Chủ nhân của những chiếc xe BMW nhận được thông báo mang xe đi kiểm tra chỉ được phép lái xe với mục đích kiểm tra an toàn. Trong trường hợp không làm theo lệnh cấm và có bất kỳ sự cố nào, người đó sẽ bị đưa đến cảnh sát.

 

Truyền thông Hàn Quốc cho biết, có khoảng 39 xe BMW đã bị cháy trong năm 2018, chưa có báo cáo về thương vong. BMW cho là vấn đề liên quan đến module tuần hoàn khí thải (EGR), một phần của hệ thống đưa khí thải ngược trở lại để hòa với khí nạp nhằm giảm nồng độ chất gây ô nhiễm môi trường NOx. Chính phủ Hàn Quốc cũng mở cuộc điều tra riêng về nguyên nhân các vụ cháy.

 

Theo Hiệp hội Các nhà phân phối và nhập khẩu xe hơi Hàn Quốc, BMW là thương hiệu xe nhập khẩu lớn thứ 2 trong năm 2017, bán được gần 60,000 xe. Trên toàn thế giới, hãng xe Đức bán được hơn 2 triệu xe trong cùng kỳ. Người đứng đầu BMW Hàn Quốc đã mở cuộc họp báo và cúi đầu xin lỗi.

 

Sau lệnh cấm của chính phủ, BMW cho biết sẽ chủ động hợp tác, chịu trách nhiệm và thực hiện điều tra cho đến vị khách hàng cuối cùng.

553Vote
46Vote
311Vote
27Vote
111Vote
3.988
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.
23 Tháng Tư 2019
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.