Hàn Quốc Cấm Hàng Nghìn Xe BMW

18 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 14842)
Hàn Quốc Cấm Hàng Nghìn Xe BMW
Hàn Quốc Cấm Hàng Nghìn Xe BMW

Khoảng giữa tháng 08/2018, chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ cấm hàng nghìn xe BMW chạy trên đường phố sau một loạt các tai nạn cháy nổ.

 

BMW là nhà sản xuất xe hơi Đức nổi tiếng, đang đối mặt với khủng hoảng truyền thông tại Hàn Quốc vì các vụ cháy nổ liên quan đến hệ thống xả. Tháng 07/2018, BMW đã phải triệu hồi hơn 100,000 xe tại Hàn Quốc và đang tiến hành điều tra khẩn cấp. Việc điều tra vừa được mở rộng sang Châu Âu từ khoảng đầu tháng 08/2018.

 

Theo chính phủ Hàn Quốc, hơn 27,000 xe BMW bị ảnh hưởng hiện vẫn chưa được kiểm tra. Bộ trưởng Giao thông Kim Hyun Mee cho biết, người dân vô cùng lo lắng. Bà yêu cầu nhà chức trách cấm mọi người lái bất kỳ chiếc xe BMW nào có nguy cơ cháy nổ chưa được mang đi kiểm tra. Chủ nhân của những chiếc xe BMW nhận được thông báo mang xe đi kiểm tra chỉ được phép lái xe với mục đích kiểm tra an toàn. Trong trường hợp không làm theo lệnh cấm và có bất kỳ sự cố nào, người đó sẽ bị đưa đến cảnh sát.

 

Truyền thông Hàn Quốc cho biết, có khoảng 39 xe BMW đã bị cháy trong năm 2018, chưa có báo cáo về thương vong. BMW cho là vấn đề liên quan đến module tuần hoàn khí thải (EGR), một phần của hệ thống đưa khí thải ngược trở lại để hòa với khí nạp nhằm giảm nồng độ chất gây ô nhiễm môi trường NOx. Chính phủ Hàn Quốc cũng mở cuộc điều tra riêng về nguyên nhân các vụ cháy.

 

Theo Hiệp hội Các nhà phân phối và nhập khẩu xe hơi Hàn Quốc, BMW là thương hiệu xe nhập khẩu lớn thứ 2 trong năm 2017, bán được gần 60,000 xe. Trên toàn thế giới, hãng xe Đức bán được hơn 2 triệu xe trong cùng kỳ. Người đứng đầu BMW Hàn Quốc đã mở cuộc họp báo và cúi đầu xin lỗi.

 

Sau lệnh cấm của chính phủ, BMW cho biết sẽ chủ động hợp tác, chịu trách nhiệm và thực hiện điều tra cho đến vị khách hàng cuối cùng.

553Vote
46Vote
311Vote
27Vote
111Vote
3.988
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2018
Jony Ive, Giám đốc Thiết kế sản phẩm của Apple, là người đóng góp rất lớn vào thành công của Apple ngày nay. Tất cả những thiết kế đột phá của Ive tại Apple như iMac, iPhone và iPad... đều được ông phác thảo trên giấy trước khi được số hóa để tiện cho các công đoạn sau.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Irdeto, tập đoàn đứng sau công cụ bảo vệ bản quyền nội dung số Denuvo, đã công bố một thông tin liên quan đến khoản lợi nhuận mà một hãng game bị cướp trắng do không sử dụng DRM chống cr@ck, dẫn đến việc game bị bẻ khóa và phát tán miễn phí trên mạng Internet.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, startup Hoversurf ra mắt thế hệ hoverbike tiếp theo có tên S3 2019 với các tính năng mới. Và hãng cũng thông báo đã có một khách hàng trong ngành hành pháp đang bắt đầu dùng thử là Sở cảnh sát Dubai. Như vậy, ngoài những chiếc siêu xe được dùng để đi tuần, sắp tới đường phố Dubai có thể sẽ thấy cả hoverbike đi tuần.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trả lời trên chương trình tin tức Capital, Gerald Darmanin, Bộ trưởng Ngân sách Pháp cho biết, cơ quan thuế sẽ bắt đầu rà soát các tài khoản mạng xã hội từ đầu năm 2019 trong chương trình thí điểm chống lại những người trốn thuế. Theo trích đoạn được công bố, ý tưởng nhằm phát hiện những hành vi gian lận thuế bằng cách phân tích dữ liệu được người dùng công khai trên mạng.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Bộ Giáo dục Malaysia tuyên bố sẽ thành lập một liên minh đại học để chống lại gian lận bằng cách sử dụng blockchain. Theo tweet của Bộ, hệ thống được thiết kế để phát hành và xác minh tính xác thực của các bằng đại học được cấp. Liên minh mới do chính phủ hậu thuẫn ban đầu sẽ bao gồm 6 trường đại học công lập, và hệ thống xác minh bằng tốt nghiệp của họ được thiết lập để hoạt động sử dụng blockchain NEM.
13 Tháng Mười Một 2018
Mùa hè đến là khoảng thời gian nhu cầu sử dụng điều hòa lên cao nhất. Nhu cầu làm mát đặc biệt cao ở các tòa nhà cao tầng, bốn bề xung quanh đều lắp kính. Một loại vật liệu độc đáo mới do các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) tạo ra hứa hẹn có thể giảm được 70% sức nóng từ ánh sáng Mặt Trời chiếu trên cửa kính, tiết kiệm đáng kể tiền điện điều hòa.