Hàn Quốc Cấm Hàng Nghìn Xe BMW

18 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 14064)
Hàn Quốc Cấm Hàng Nghìn Xe BMW
Hàn Quốc Cấm Hàng Nghìn Xe BMW

Khoảng giữa tháng 08/2018, chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ cấm hàng nghìn xe BMW chạy trên đường phố sau một loạt các tai nạn cháy nổ.

 

BMW là nhà sản xuất xe hơi Đức nổi tiếng, đang đối mặt với khủng hoảng truyền thông tại Hàn Quốc vì các vụ cháy nổ liên quan đến hệ thống xả. Tháng 07/2018, BMW đã phải triệu hồi hơn 100,000 xe tại Hàn Quốc và đang tiến hành điều tra khẩn cấp. Việc điều tra vừa được mở rộng sang Châu Âu từ khoảng đầu tháng 08/2018.

 

Theo chính phủ Hàn Quốc, hơn 27,000 xe BMW bị ảnh hưởng hiện vẫn chưa được kiểm tra. Bộ trưởng Giao thông Kim Hyun Mee cho biết, người dân vô cùng lo lắng. Bà yêu cầu nhà chức trách cấm mọi người lái bất kỳ chiếc xe BMW nào có nguy cơ cháy nổ chưa được mang đi kiểm tra. Chủ nhân của những chiếc xe BMW nhận được thông báo mang xe đi kiểm tra chỉ được phép lái xe với mục đích kiểm tra an toàn. Trong trường hợp không làm theo lệnh cấm và có bất kỳ sự cố nào, người đó sẽ bị đưa đến cảnh sát.

 

Truyền thông Hàn Quốc cho biết, có khoảng 39 xe BMW đã bị cháy trong năm 2018, chưa có báo cáo về thương vong. BMW cho là vấn đề liên quan đến module tuần hoàn khí thải (EGR), một phần của hệ thống đưa khí thải ngược trở lại để hòa với khí nạp nhằm giảm nồng độ chất gây ô nhiễm môi trường NOx. Chính phủ Hàn Quốc cũng mở cuộc điều tra riêng về nguyên nhân các vụ cháy.

 

Theo Hiệp hội Các nhà phân phối và nhập khẩu xe hơi Hàn Quốc, BMW là thương hiệu xe nhập khẩu lớn thứ 2 trong năm 2017, bán được gần 60,000 xe. Trên toàn thế giới, hãng xe Đức bán được hơn 2 triệu xe trong cùng kỳ. Người đứng đầu BMW Hàn Quốc đã mở cuộc họp báo và cúi đầu xin lỗi.

 

Sau lệnh cấm của chính phủ, BMW cho biết sẽ chủ động hợp tác, chịu trách nhiệm và thực hiện điều tra cho đến vị khách hàng cuối cùng.

553Vote
46Vote
311Vote
27Vote
111Vote
3.988
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
04 Tháng Sáu 2020
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.
04 Tháng Sáu 2020
Chiều ngày thứ Năm (04/06/2020), Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bỏ phiếu thông qua việc sửa đổi luật quốc ca, quy định việc xúc phạm quốc ca Trung Quốc là một hành vi phạm tội.
04 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Vladimir Putin quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi 20,000 tấn dầu diesel tràn ra một con sông nằm trong Vòng Bắc Cực.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19.
04 Tháng Sáu 2020
Mỹ dự định sẽ đối xử với ít nhất 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, và tăng cường giám sát hoạt động của nhóm các cơ quan truyền thông trên đất Mỹ.