Google Từ Chối Cung Cấp Dữ Liệu Định Vị Cho FBI

17 Tháng Tám 20182:07 SA(Xem: 13262)
Google Từ Chối Cung Cấp Dữ Liệu Định Vị Cho FBI
Google Từ Chối Cung Cấp Dữ Liệu Định Vị Cho FBI

Khoảng giữa tháng 08/2018. trong quá trình điều tra một loạt các vụ trộm cướp ở Portland, Mỹ, FBI đã yêu cầu Google cung cấp dữ liệu định vị người dùng nhưng hãng đã từ chối.

 

Theo đó, Cục Điều tra liên bang Mỹ FBI đã yêu cầu được cung cấp thông tin liên quan tới định vị trong một khu vực có diện tích 0.4 km2 tại Portland, Mỹ, để phục vụ cho một cuộc điều tra không mang tính chất phân biệt đối xử. Google được cho là lưu trữ dữ liệu địa lý từ các điện thoại kể cả khi lịch sử định vị đã bị tắt. Tuy nhiên, công ty đã từ chối yêu cầu từ FBI

 

Một số vụ trộm diễn ra với các doanh nghiệp nhỏ tại thành phố Portland trong đầu năm 2018, và một nghi phạm đã bị bắt giữ. Cuộc điều tra của FBI có liên quan tới những cá nhân sử dụng dịch vụ định vị trên thiết bị di động ở gần các địa điểm gây án. Các chi tiết mà FBI đã liệt kê trong trát yêu cầu Google cung cấp gồm có tên và địa chỉ người dùng, số điện thoại, lịch sử các phiên hoạt động cụ thể, ngày tài khoản được tạo, thời gian sử dụng dịch vụ, địa chỉ IP ghi danh tài khoản, địa chỉ IP sử dụng trong mỗi phiên hoạt động, địa chỉ email, file log, phương tiện và cách thức thanh toán dịch vụ.

 

Dù cơ quan điều tra chỉ bày tỏ quan tâm tới một số đối tượng tại những khoảng thời gian đặc biệt có mặt ở nơi gây án, nhưng việc tìm kiếm thông tin của số lượng lớn cá nhân sử dụng điện thoại là không được phép theo Hiến pháp Mỹ.

524Vote
40Vote
35Vote
26Vote
18Vote
3.643
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.