Apple Bị Điều Tra Ở Nhật Bản Vì Làm Khó Dễ Cổng Game Của Yahoo

17 Tháng Tám 20182:29 SA(Xem: 13939)
Apple Bị Điều Tra Ở Nhật Bản Vì Làm Khó Dễ Cổng Game Của Yahoo
Apple Bị Điều Tra Ở Nhật Bản Vì Làm Khó Dễ Cổng Game Của Yahoo

Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Ủy ban Công bằng Thương mại Nhật Bản đang xem xét trường hợp cáo buộc Apple gây cản trở sự phát triển của cổng thông tin trò chơi trực tuyến Game Plus của Yahoo Nhật Bản. Đây là cổng thông tin đang cạnh tranh với App Store của Apple bằng cách cho phép người dùng chơi trò chơi mà không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng nào.

 

Dịch vụ Game Plus dựa trên web và trải nghiệm trò chơi được cung cấp trực tiếp thông qua máy chủ của nhà phát triển. Người dùng có thể hoàn toàn bỏ qua App Store, và điều này có nghĩa là Apple sẽ mất một khoản doanh thu tiềm năng.

 

Nền tảng Game Plus hiện có hơn 60 triệu người dùng đang hoạt động, tức khoảng gần một nửa dân số Nhật. Hồi năm 2017, Yahoo Nhật Bản đã giảm đáng kể ngân sách của hãng và đã cắt giảm chi phí tiếp thị. Tuy nhiên, các nhà phát triển vẫn tiếp tục phát hành thêm các trò chơi mới cho nền tảng.

 

Ủy ban Công bằng Thương mại Nhật Bản cũng đang xem xét một trường hợp khác liên quan đến Apple. Trong đó, Ban điều hành đang điều tra xem công ty có vi phạm luật chống độc quyền hay không, khi Apple yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ của Nhật bán iPhone với mức giá ban đầu thấp hơn nhưng thanh toán hàng tháng cao hơn. Theo FTC, việc làm của Apple có thể dẫn đến việc người dùng tính toán sai giá thực của thiết bị.

 

Hiện chưa rõ vụ việc tại Nhật Bản sẽ được giải quyết như thế nào, nhưng theo số liệu của GlobalStats, hiện Apple chiếm đến 70% thị trường di động ở Châu Á.

514Vote
40Vote
33Vote
22Vote
14Vote
3.823
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Hai 2018
Vụ tai nạn kinh hoàng của con tàu RMS Titanic hồi năm 1912 đã gợi lên vô số những thuyết âm mưu, bao gồm cả việc con tàu chưa bao giờ bị chìm. Và vào năm 1985, một nhà hải dương học với mơ ước được làm sáng tỏ mọi việc đã có một quyết định táo bạo: làm một cuộc trao đổi với Hải quân Mỹ. Sau đó, vì nhiều lý do chính trị, câu chuyện đã bị đưa vào danh sách tuyệt mật và mãi cho tới tháng 12/2018, mọi việc mới được tiết lộ để chúng ta biết được rằng: chuyến đi tìm Titanic thật ra là một chuyến đi tìm tàm ngầm hạt nhân bị thất lạc.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Intel và công ty thể thao điện tử ESL đã mở rộng mối quan hệ đối tác lâu năm bằng cách ký thỏa thuận 3 năm, trị giá 100 triệu USD với mục tiêu thúc đẩy sự hiện diện của Esports trên toàn thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, những người hâm mộ PewDiePie đã hack trang web của tờ Wall Street Journal, để thay mặt trang tin đưa ra lời xin lỗi đối với thần tượng YouTube. Đây cũng được xem như nỗ lực của các fan nhằm đáp trả lại một trong những người đối đầu lâu nay của nhà sáng lập kênh YouTube.
18 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng lớn trước Apple, khi tòa án đã ban hành một lệnh cấm sơ bộ đối với những chiếc iPhone vi phạm hai bằng sáng chế về phần mềm. Theo đó, Apple không được phép bán những chiếc iPhone, kể từ iPhone 6S cho đến iPhone X với hệ điều hành iOS 11.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, phóng viên Thomas Brewster của trang tạp chí Forbes đã đặt mua một mô hình in 3D của chính chiếc đầu của mình để thử đánh lừa hệ thống mở khóa bằng gương mặt trên một loạt các điện thoại, gồm 4 mẫu Android và 1 chiếc iPhone X.