Apple Bị Điều Tra Ở Nhật Bản Vì Làm Khó Dễ Cổng Game Của Yahoo

17 Tháng Tám 20182:29 SA(Xem: 13225)
Apple Bị Điều Tra Ở Nhật Bản Vì Làm Khó Dễ Cổng Game Của Yahoo
Apple Bị Điều Tra Ở Nhật Bản Vì Làm Khó Dễ Cổng Game Của Yahoo

Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Ủy ban Công bằng Thương mại Nhật Bản đang xem xét trường hợp cáo buộc Apple gây cản trở sự phát triển của cổng thông tin trò chơi trực tuyến Game Plus của Yahoo Nhật Bản. Đây là cổng thông tin đang cạnh tranh với App Store của Apple bằng cách cho phép người dùng chơi trò chơi mà không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng nào.

 

Dịch vụ Game Plus dựa trên web và trải nghiệm trò chơi được cung cấp trực tiếp thông qua máy chủ của nhà phát triển. Người dùng có thể hoàn toàn bỏ qua App Store, và điều này có nghĩa là Apple sẽ mất một khoản doanh thu tiềm năng.

 

Nền tảng Game Plus hiện có hơn 60 triệu người dùng đang hoạt động, tức khoảng gần một nửa dân số Nhật. Hồi năm 2017, Yahoo Nhật Bản đã giảm đáng kể ngân sách của hãng và đã cắt giảm chi phí tiếp thị. Tuy nhiên, các nhà phát triển vẫn tiếp tục phát hành thêm các trò chơi mới cho nền tảng.

 

Ủy ban Công bằng Thương mại Nhật Bản cũng đang xem xét một trường hợp khác liên quan đến Apple. Trong đó, Ban điều hành đang điều tra xem công ty có vi phạm luật chống độc quyền hay không, khi Apple yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ của Nhật bán iPhone với mức giá ban đầu thấp hơn nhưng thanh toán hàng tháng cao hơn. Theo FTC, việc làm của Apple có thể dẫn đến việc người dùng tính toán sai giá thực của thiết bị.

 

Hiện chưa rõ vụ việc tại Nhật Bản sẽ được giải quyết như thế nào, nhưng theo số liệu của GlobalStats, hiện Apple chiếm đến 70% thị trường di động ở Châu Á.

514Vote
40Vote
33Vote
22Vote
14Vote
3.823
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2020
Nền kinh tế Nhật Bản phục hồi mạnh hơn dự báo sau cú giảm kỷ lục trong đại dịch Covid-19, nhờ các cơ sở kinh doanh hoạt động trở lại, thương mại bật tăng mạnh mẽ, và các biện pháp kích cầu của Chính phủ thúc đẩy người dân tăng chi tiêu.
16 Tháng Mười Một 2020
Cuộc kiểm phiếu lại ở bang Georgia đã phát hiện hơn 2,600 phiếu bầu chưa được tính.
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (16/11/2020), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã duyệt việc thiết lập trung tâm hậu cần của hải quân Nga tại Sudan bên Biển Đỏ, giữa tuyến đường biển nối Châu Âu và Châu Á.
16 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch của Trump sẽ phải trả số tiền 7.9 triệu USD nếu muốn kiểm phiếu lại ở bang Wisconsin.
16 Tháng Mười Một 2020
Sidney Powell, luật sư đại diện của Tổng thống Donald Trump, cho rằng giám đốc CIA nên bị sa thải vì không phản đối dùng phần mềm bỏ phiếu gặp sự cố ở bang Michigan.
16 Tháng Mười Một 2020
Cũng có nhiều thiên hà đĩa mỏng như NGC 5866, trong hình ở đây, nhưng không được nhìn thấy rõ ràng từ vị trí thuận lợi của chúng ta.