Mỹ Gây Áp Lực Buộc Facebook Phá Mã Hóa Messenger

21 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 12582)
Mỹ Gây Áp Lực Buộc Facebook Phá Mã Hóa Messenger
Mỹ Gây Áp Lực Buộc Facebook Phá Mã Hóa Messenger

Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Mỹ đang cố gắng buộc Facebook phá mã hóa của ứng dụng Messenger, nhằm mục đích nghe các cuộc hội thoại của nghi can trong một cuộc điều tra. Yêu cầu rất giống với yêu cầu mà FBI đã đưa ra cho Apple, để tạo ra một backdoor giúp truy cập vào chiếc iPhone của kẻ sát nhân để thu thập bằng chứng.

Theo trang Reuters, Facebook đang phản đối yêu cầu từ phía Chính phủ Mỹ. Đại diện của Facebook và Bộ Tư pháp Mỹ đã tranh cái về vấn đề trong một phiên tòa. Đại diện của Facebook cho biết việc phá mã hóa của một cuộc gọi trong Messenger là điều không thể. Nguyên nhân là do các cuộc gọi thoại trong Messenger được mã hóa từ đầu đến cuối, nghĩa là chỉ có hai bên liên lạc với nhau là có được khóa giải mã. Các nhà cung cấp dịch vụ như Facebook không thể truy cập vào các giao tiếp mã hóa đầu cuối. Nó khác với mã hóa của tin nhắn trong Messenger, vẫn được Facebook giải mã để thu thập dữ liệu phục vụ cho việc quảng cáo.



Việc các cơ quan thực thi pháp luật buộc các công ty công nghệ viết lại phần mềm, nhằm thu thập dữ liệu không còn bị mã hóa, có thể gây tác động rất lớn. Bởi các hacker có thể lợi dụng để đánh cắp các dữ liệu không còn bị mã hóa của người dùng. Các công ty công nghệ thường có chính sách bảo mật quyền riêng tư của người dùng, nhưng cũng phải chịu sức ép từ việc hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật.

518Vote
43Vote
34Vote
27Vote
15Vote
3.637
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.