Mỹ Gây Áp Lực Buộc Facebook Phá Mã Hóa Messenger

21 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 12727)
Mỹ Gây Áp Lực Buộc Facebook Phá Mã Hóa Messenger
Mỹ Gây Áp Lực Buộc Facebook Phá Mã Hóa Messenger

Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Mỹ đang cố gắng buộc Facebook phá mã hóa của ứng dụng Messenger, nhằm mục đích nghe các cuộc hội thoại của nghi can trong một cuộc điều tra. Yêu cầu rất giống với yêu cầu mà FBI đã đưa ra cho Apple, để tạo ra một backdoor giúp truy cập vào chiếc iPhone của kẻ sát nhân để thu thập bằng chứng.

Theo trang Reuters, Facebook đang phản đối yêu cầu từ phía Chính phủ Mỹ. Đại diện của Facebook và Bộ Tư pháp Mỹ đã tranh cái về vấn đề trong một phiên tòa. Đại diện của Facebook cho biết việc phá mã hóa của một cuộc gọi trong Messenger là điều không thể. Nguyên nhân là do các cuộc gọi thoại trong Messenger được mã hóa từ đầu đến cuối, nghĩa là chỉ có hai bên liên lạc với nhau là có được khóa giải mã. Các nhà cung cấp dịch vụ như Facebook không thể truy cập vào các giao tiếp mã hóa đầu cuối. Nó khác với mã hóa của tin nhắn trong Messenger, vẫn được Facebook giải mã để thu thập dữ liệu phục vụ cho việc quảng cáo.



Việc các cơ quan thực thi pháp luật buộc các công ty công nghệ viết lại phần mềm, nhằm thu thập dữ liệu không còn bị mã hóa, có thể gây tác động rất lớn. Bởi các hacker có thể lợi dụng để đánh cắp các dữ liệu không còn bị mã hóa của người dùng. Các công ty công nghệ thường có chính sách bảo mật quyền riêng tư của người dùng, nhưng cũng phải chịu sức ép từ việc hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật.

518Vote
43Vote
34Vote
27Vote
15Vote
3.637
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2020
Bài phân tích bên dưới của tác giả Brahma Chellaney, giáo sư nghiên cứu chiến lược tại Trung tâm Nghiên cứu Chính sách ở New Delhi, Ấn Độ, được đăng trên trang The Hill.
06 Tháng Năm 2020
Facebook đang thử nghiệm một ứng dụng mới để mở rộng truy cập Internet ở các nước đang phát triển.
06 Tháng Năm 2020
Diễn đàn NFC đã công bố cập nhật cho công nghệ không dây tầm ngắn thêm một hình thức sạc không dây đạt tiêu chuẩn.
06 Tháng Năm 2020
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn.
06 Tháng Năm 2020
Tại Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát, cảnh sát đã đe dọa và thẩm vấn những gia đình mất người thân trong đại dịch. Các luật sư thì được cảnh báo không giúp họ khởi kiện.
06 Tháng Năm 2020
Văn phòng các vấn đề về Hong Kong của Trung Quốc đã cảnh báo rằng thành phố sẽ không bao giờ yên ổn, trừ khi những thành phần biểu tình bạo lực bị loại bỏ hoàn toàn.