Mỹ Gây Áp Lực Buộc Facebook Phá Mã Hóa Messenger

21 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 12637)
Mỹ Gây Áp Lực Buộc Facebook Phá Mã Hóa Messenger
Mỹ Gây Áp Lực Buộc Facebook Phá Mã Hóa Messenger

Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Mỹ đang cố gắng buộc Facebook phá mã hóa của ứng dụng Messenger, nhằm mục đích nghe các cuộc hội thoại của nghi can trong một cuộc điều tra. Yêu cầu rất giống với yêu cầu mà FBI đã đưa ra cho Apple, để tạo ra một backdoor giúp truy cập vào chiếc iPhone của kẻ sát nhân để thu thập bằng chứng.

Theo trang Reuters, Facebook đang phản đối yêu cầu từ phía Chính phủ Mỹ. Đại diện của Facebook và Bộ Tư pháp Mỹ đã tranh cái về vấn đề trong một phiên tòa. Đại diện của Facebook cho biết việc phá mã hóa của một cuộc gọi trong Messenger là điều không thể. Nguyên nhân là do các cuộc gọi thoại trong Messenger được mã hóa từ đầu đến cuối, nghĩa là chỉ có hai bên liên lạc với nhau là có được khóa giải mã. Các nhà cung cấp dịch vụ như Facebook không thể truy cập vào các giao tiếp mã hóa đầu cuối. Nó khác với mã hóa của tin nhắn trong Messenger, vẫn được Facebook giải mã để thu thập dữ liệu phục vụ cho việc quảng cáo.



Việc các cơ quan thực thi pháp luật buộc các công ty công nghệ viết lại phần mềm, nhằm thu thập dữ liệu không còn bị mã hóa, có thể gây tác động rất lớn. Bởi các hacker có thể lợi dụng để đánh cắp các dữ liệu không còn bị mã hóa của người dùng. Các công ty công nghệ thường có chính sách bảo mật quyền riêng tư của người dùng, nhưng cũng phải chịu sức ép từ việc hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật.

518Vote
43Vote
34Vote
27Vote
15Vote
3.637
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cáo buộc Trung Quốc là "mối đe dọa lớn nhất với tự do và dân chủ toàn cầu kể từ Thế chiến II", trong bối cảnh Washington siết chặt thị thực đi lại cho các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
02 Tháng Mười Hai 2020
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
02 Tháng Mười Hai 2020
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.