Mỹ Gây Áp Lực Buộc Facebook Phá Mã Hóa Messenger

21 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 13295)
Mỹ Gây Áp Lực Buộc Facebook Phá Mã Hóa Messenger
Mỹ Gây Áp Lực Buộc Facebook Phá Mã Hóa Messenger

Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Mỹ đang cố gắng buộc Facebook phá mã hóa của ứng dụng Messenger, nhằm mục đích nghe các cuộc hội thoại của nghi can trong một cuộc điều tra. Yêu cầu rất giống với yêu cầu mà FBI đã đưa ra cho Apple, để tạo ra một backdoor giúp truy cập vào chiếc iPhone của kẻ sát nhân để thu thập bằng chứng.

Theo trang Reuters, Facebook đang phản đối yêu cầu từ phía Chính phủ Mỹ. Đại diện của Facebook và Bộ Tư pháp Mỹ đã tranh cái về vấn đề trong một phiên tòa. Đại diện của Facebook cho biết việc phá mã hóa của một cuộc gọi trong Messenger là điều không thể. Nguyên nhân là do các cuộc gọi thoại trong Messenger được mã hóa từ đầu đến cuối, nghĩa là chỉ có hai bên liên lạc với nhau là có được khóa giải mã. Các nhà cung cấp dịch vụ như Facebook không thể truy cập vào các giao tiếp mã hóa đầu cuối. Nó khác với mã hóa của tin nhắn trong Messenger, vẫn được Facebook giải mã để thu thập dữ liệu phục vụ cho việc quảng cáo.



Việc các cơ quan thực thi pháp luật buộc các công ty công nghệ viết lại phần mềm, nhằm thu thập dữ liệu không còn bị mã hóa, có thể gây tác động rất lớn. Bởi các hacker có thể lợi dụng để đánh cắp các dữ liệu không còn bị mã hóa của người dùng. Các công ty công nghệ thường có chính sách bảo mật quyền riêng tư của người dùng, nhưng cũng phải chịu sức ép từ việc hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật.

518Vote
43Vote
34Vote
27Vote
15Vote
3.637
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.
15 Tháng Giêng 2019
Apple đã thành công với nhiều sản phẩm trong lịch sử, chẳng hạn như iMac G3, iPod và gần đây nhất là iPhone, sản phẩm tuy chỉ 10 năm tuổi nhưng đã giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
15 Tháng Giêng 2019
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.