Samsung Có Thể Sẽ Mở Lại Nhà Máy A4

20 Tháng Tám 20181:32 SA(Xem: 16835)
Samsung Có Thể Sẽ Mở Lại Nhà Máy A4
Samsung Có Thể Sẽ Mở Lại Nhà Máy A4

Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể sẽ mở lại nhà máy A4 để sản xuất màn hình OLED.

 

Nhà máy A4 trước đây là dây chuyền sản xuất LCD L7-1, được cho bắt đầu sản xuất trở lại từ hồi đầu năm 2018. Tuy nhiên, kế hoạch đã bị trì hoãn nhiều tháng do nhu cầu thị trường không cao, và quan trọng là không có khách đặt mua màn hình OLED dẻo.

 

Samsung được cho là đã ký thành công thỏa thuận với một khách hàng đến từ Trung Quốc. Công ty Trung Quốc cam kết mua tấm nền OLED dẻo Y-OCTA của Samsung. Công suất của nhà máy A4 đạt khoảng 30,000 đơn vị tấm nền OLED thế hệ thứ 6. Tuy nhiên, hiện rất khó để nhà máy có thể kịp đáp ứng công suất đề ra, vì sẽ phải mất vài tháng để chạy thử và khởi động lại dây chuyền do nhà máy đã phải đóng cửa khá lâu.

 

Samsung Display ghi nhận lượng đặt hàng suy giảm mạnh trong mùa giảm giá từ cuối năm 2017 đến đầu năm 2018. Cụ thể, tần suất hoạt động của nhà máy A3, chuyên sản xuất tấm nền cho iPhone của Apple đã giảm xuống 10%. Dù vậy, gần đây, hai nhà máy A2 và A3 của Samsung đang hoạt động tới 80% công suất, nhằm kịp phục vụ cho màn ra mắt iPhone vào tháng 09/2018.

 

Đặc biệt, các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc ngày càng quan tâm hơn tới công nghệ OLED. Điều này cũng dẫn tới việc gia tăng lượng đặt hàng với Samsung Display.

530Vote
41Vote
39Vote
211Vote
110Vote
3.561
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.
13 Tháng Ba 2020
Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.
13 Tháng Ba 2020
Những du khách mệt mỏi và hoang mang, nhiều người đeo khẩu trang, vội vã lên các chuyến bay từ Châu Âu tới Mỹ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus
13 Tháng Ba 2020
Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).
12 Tháng Ba 2020
CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết có một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, và hiện vị quan chức trên đã dương tính với Covid-19.
12 Tháng Ba 2020
Văn phòng Thủ tướng Canada đã đưa ra thông báo tối ngày thứ Năm (12/03/2020), xác nhận phu nhân thủ tướng Justin Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.