Samsung Có Thể Sẽ Mở Lại Nhà Máy A4

20 Tháng Tám 20181:32 SA(Xem: 17015)
Samsung Có Thể Sẽ Mở Lại Nhà Máy A4
Samsung Có Thể Sẽ Mở Lại Nhà Máy A4

Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể sẽ mở lại nhà máy A4 để sản xuất màn hình OLED.

 

Nhà máy A4 trước đây là dây chuyền sản xuất LCD L7-1, được cho bắt đầu sản xuất trở lại từ hồi đầu năm 2018. Tuy nhiên, kế hoạch đã bị trì hoãn nhiều tháng do nhu cầu thị trường không cao, và quan trọng là không có khách đặt mua màn hình OLED dẻo.

 

Samsung được cho là đã ký thành công thỏa thuận với một khách hàng đến từ Trung Quốc. Công ty Trung Quốc cam kết mua tấm nền OLED dẻo Y-OCTA của Samsung. Công suất của nhà máy A4 đạt khoảng 30,000 đơn vị tấm nền OLED thế hệ thứ 6. Tuy nhiên, hiện rất khó để nhà máy có thể kịp đáp ứng công suất đề ra, vì sẽ phải mất vài tháng để chạy thử và khởi động lại dây chuyền do nhà máy đã phải đóng cửa khá lâu.

 

Samsung Display ghi nhận lượng đặt hàng suy giảm mạnh trong mùa giảm giá từ cuối năm 2017 đến đầu năm 2018. Cụ thể, tần suất hoạt động của nhà máy A3, chuyên sản xuất tấm nền cho iPhone của Apple đã giảm xuống 10%. Dù vậy, gần đây, hai nhà máy A2 và A3 của Samsung đang hoạt động tới 80% công suất, nhằm kịp phục vụ cho màn ra mắt iPhone vào tháng 09/2018.

 

Đặc biệt, các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc ngày càng quan tâm hơn tới công nghệ OLED. Điều này cũng dẫn tới việc gia tăng lượng đặt hàng với Samsung Display.

530Vote
41Vote
39Vote
211Vote
110Vote
3.561
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Một 2019
Tướng Philippines cho biết, Trung Quốc bắn pháo sáng xua đuổi máy bay quân sự Philippines gần đảo nhân tạo bồi đắp trái phép trên Biển Đông.
07 Tháng Mười Một 2019
Theo bản điều trần của Hạ viện, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland từng nói với Ukraine rằng Mỹ chỉ viện trợ nếu họ điều tra Joe Biden.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) cho biết AT&T sẽ phải trả 60 triệu USD để giải quyết các cáo buộc gây nhầm lẫn cho người dùng di động về gói cước không giới hạn
07 Tháng Mười Một 2019
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Google đã công bố bản cập nhật hàng tháng cho những chiếc smartphone của hãng, tuy nhiên Pixel và Pixel XL không nằm trong số những thiết bị được nhận bản cập nhật.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tập đoàn dầu khí Saudi Aramco cho biết kế hoạch IPO (chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng) của công ty đã được phê chuẩn và dự kiến sẽ niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Tadawul tại Riyadh, Saudi Arabia.