Samsung Có Thể Sẽ Mở Lại Nhà Máy A4

20 Tháng Tám 20181:32 SA(Xem: 16683)
Samsung Có Thể Sẽ Mở Lại Nhà Máy A4
Samsung Có Thể Sẽ Mở Lại Nhà Máy A4

Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể sẽ mở lại nhà máy A4 để sản xuất màn hình OLED.

 

Nhà máy A4 trước đây là dây chuyền sản xuất LCD L7-1, được cho bắt đầu sản xuất trở lại từ hồi đầu năm 2018. Tuy nhiên, kế hoạch đã bị trì hoãn nhiều tháng do nhu cầu thị trường không cao, và quan trọng là không có khách đặt mua màn hình OLED dẻo.

 

Samsung được cho là đã ký thành công thỏa thuận với một khách hàng đến từ Trung Quốc. Công ty Trung Quốc cam kết mua tấm nền OLED dẻo Y-OCTA của Samsung. Công suất của nhà máy A4 đạt khoảng 30,000 đơn vị tấm nền OLED thế hệ thứ 6. Tuy nhiên, hiện rất khó để nhà máy có thể kịp đáp ứng công suất đề ra, vì sẽ phải mất vài tháng để chạy thử và khởi động lại dây chuyền do nhà máy đã phải đóng cửa khá lâu.

 

Samsung Display ghi nhận lượng đặt hàng suy giảm mạnh trong mùa giảm giá từ cuối năm 2017 đến đầu năm 2018. Cụ thể, tần suất hoạt động của nhà máy A3, chuyên sản xuất tấm nền cho iPhone của Apple đã giảm xuống 10%. Dù vậy, gần đây, hai nhà máy A2 và A3 của Samsung đang hoạt động tới 80% công suất, nhằm kịp phục vụ cho màn ra mắt iPhone vào tháng 09/2018.

 

Đặc biệt, các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc ngày càng quan tâm hơn tới công nghệ OLED. Điều này cũng dẫn tới việc gia tăng lượng đặt hàng với Samsung Display.

530Vote
41Vote
39Vote
211Vote
110Vote
3.561
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2020
Nền kinh tế Nhật Bản phục hồi mạnh hơn dự báo sau cú giảm kỷ lục trong đại dịch Covid-19, nhờ các cơ sở kinh doanh hoạt động trở lại, thương mại bật tăng mạnh mẽ, và các biện pháp kích cầu của Chính phủ thúc đẩy người dân tăng chi tiêu.
16 Tháng Mười Một 2020
Cuộc kiểm phiếu lại ở bang Georgia đã phát hiện hơn 2,600 phiếu bầu chưa được tính.
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (16/11/2020), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã duyệt việc thiết lập trung tâm hậu cần của hải quân Nga tại Sudan bên Biển Đỏ, giữa tuyến đường biển nối Châu Âu và Châu Á.
16 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch của Trump sẽ phải trả số tiền 7.9 triệu USD nếu muốn kiểm phiếu lại ở bang Wisconsin.
16 Tháng Mười Một 2020
Sidney Powell, luật sư đại diện của Tổng thống Donald Trump, cho rằng giám đốc CIA nên bị sa thải vì không phản đối dùng phần mềm bỏ phiếu gặp sự cố ở bang Michigan.
16 Tháng Mười Một 2020
Cũng có nhiều thiên hà đĩa mỏng như NGC 5866, trong hình ở đây, nhưng không được nhìn thấy rõ ràng từ vị trí thuận lợi của chúng ta.