LG Sẽ Ra Mắt Micro LED TV Lớn Nhất Thế Giới Tại IFA

20 Tháng Tám 20181:51 SA(Xem: 16360)
LG Sẽ Ra Mắt Micro LED TV Lớn Nhất Thế Giới Tại IFA
LG Sẽ Ra Mắt Micro LED TV Lớn Nhất Thế Giới Tại IFA

Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Micro LED TV đầu tiên của LG có thể sẽ xuất hiện tại sự kiện IFA tháng 09/2018. TV mới của hãng được dự đoán sẽ có kích thước khoảng 175 inch, lớn hơn so với Wall TV 146 inch của Samsung – thiết bị được giới thiệu tại CES hồi tháng 01/2018. TV của LG cũng sẽ mỏng hơn so với sản phẩm của Samsung

 

Dòng TV mới của LG sẽ chưa được thương mại hóa cho đối tượng người dùng gia đình cho đến khi nào hãng cải thiện được năng suất và cắt giảm được chi phí sản xuất. Một phát ngôn viên của công ty cho biết: “Đúng là công ty đã tiến hành các dự án R&D cho công nghệ micro LED TV”. Tuy nhiên, phát ngôn viên đã từ chối xác nhận thông tin LG có trưng bày micro LED TV cỡ lớn tại hội chợ IFA sắp tới hay không.

 

Màn hình Micro LED TV được hành từ hàng triệu bóng đèn LED nhỏ hơn 100 micromet. Nó có độ tương phản hình ảnh tốt hơn và tiết kiệm năng lượng hơn so với công nghệ LCD hay OLED cao cấp hiện hành, bao gồm cả TV QLED của Samsung. Nó không yêu cầu các đơn vị đèn nền, nhờ vào tính tự phát sáng của các đèn LED nhỏ, nên TV micro LED mỏng hơn nhiều so với các loại TV khác.

 

Do khó khăn về mặt kỹ thuật và chi phí, hiện Samsung – công ty đang dẫn đầu phân khúc – chỉ tập trung vào việc phát hành các micro LED TV thương mại cỡ lớn. Samsung cũng có kế hoạch phát hành dòng micro LED TV có tên là "Wall Luxury" dành cho người tiêu dùng phổ thông vào năm 2019. Công ty cho biết thế hệ TV mới chỉ dày 30 mm, tức là mỏng hơn rất nhiều so với 80mm của thế hệ hiện hành.

 

Theo giới quan sát thị trường, khi các TV cỡ lớn ngày càng được nhiều người dùng ưa chuộng, micro LED TV – thường có kích thước lớn – sẽ tăng sự hiện diện của mình trên thị trường TV. Hãng nghiên cứu IHS dự đoán rằng phân khúc TV 75 inch trở lên sẽ có giá trị 8 tỷ USD vào năm 2021, tăng từ 3.3 tỷ USD năm 2017. Cuộc triển lãm thương mại IFA dự kiến ​​sẽ khai mạc tại Berlin vào ngày 31/08/2018.

519Vote
42Vote
38Vote
27Vote
19Vote
3.345
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Một 2019
Môi trường không trọng lực ngoài vũ trụ có thể gây ra những tác động kỳ lạ và đáng sợ lên cơ thể con người. Một trong số đó là hiện tượng máu chảy ngược.
20 Tháng Mười Một 2019
Ngôi nhà nơi Adolf Hitler sinh ra ở Braunau được biến thành đồn cảnh sát để ngăn nó trở thành điểm đến cho những người ủng hộ phát xít.
20 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong buổi hội thảo Universe Developer, GitHub đã công bố chương trình lưu trữ toàn bộ cơ sở dữ liệu của mình cho thế hệ tương lai.
20 Tháng Mười Một 2019
So sánh với bàn phím butterfly được trang bị từ đời MacBook Pro 2016, thiết kế bàn phím scissors (gần giống hệt thiết kế cũ) trên MacBook Pro 16 inch vừa ra mắt không đẹp mắt bằng.
20 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong lúc thị trường chứng khoán Mỹ liên tục lập kỷ lục mới, những người nông dân lại gặp rắc rối với việc thanh toán các hóa đơn.
20 Tháng Mười Một 2019
Quan chức Mỹ, Hàn Quốc đối thoại chia sẻ gánh nặng quân sự sau khi Washington yêu cầu Seoul chi gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ.